Đào Tạo In-house: Phát Triển Doanh Nghiệp

Hình thức đào tạo in-house mặc dù mới ra đời nhưng được nhiều doanh nghiệp áp dụng bởi tính hiệu quả cao mà nó mang lại. Vậy, các lợi ích của đào tạo in-house với doanh nghiệp là gì mà lại được ứng dụng mạnh như vậy? Hãy cùng TOPCEO tìm hiểu câu trả lời cụ thể trong bài viết dưới đây.

Đào tạo in-house là gì?

Thực chất, đào tạo In-house là hình thức đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp, hay còn được gọi với một cái tên khác là Inhouse Training.

Đào tạo In-house là quá trình đào tạo và phát triển nhân lực được tổ chức và triển khai tại chính doanh nghiệp, tổ chức. Thay vì gửi nhân viên đi ngoài tham gia các khóa đào tạo, doanh nghiệp tổ chức và tự quản lý các chương trình đào tạo bên trong công ty.

Đào Tạo In-house: Phát Triển Doanh Nghiệp
Đào tạo inhouse là hình thức đào tạo ngay chính tại doanh nghiệp thay vì đến trụ sở của đơn vị đào tạo

Đào tạo In-house có thể bao gồm nhiều hình thức, như buổi học trực tiếp, khóa đào tạo trực tuyến, hướng dẫn từng người và nhóm làm việc, hoặc các hoạt động học tập thông qua các dự án và nhiệm vụ công việc. Mục tiêu của đào tạo In-house là cung cấp cho nhân viên những kỹ năng, kiến thức và nguồn lực cần thiết để hoàn thành công việc một cách hiệu quả và đóng góp vào sự phát triển của tổ chức.

Tuy nhiên, đào tạo In-house cũng đòi hỏi doanh nghiệp phải có nguồn lực và khả năng nội bộ để triển khai và quản lý chương trình đào tạo. Nó cũng yêu cầu sự cam kết và sự chú trọng đến việc phát triển và nâng cao năng lực của nhân viên trong tổ chức.

Lợi ích của đào tạo In-house với doanh nghiệp

Áp dụng vào công việc hiệu quả hơn

Lợi ích đầu tiên mà chương trình đào tạo In-house mang lại đó chính là áp dụng vào công việc một cách hiệu quả hơn. Điều này xuất phát từ đặc điểm của chương trình đào tạo, được thiết kế và triển khai theo nhu cầu và yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Mỗi công ty có những quy trình và mô hình hoạt động riêng, do đó việc áp dụng chương trình đào tạo In-house sẽ giúp nhân viên tiếp cận được các kiến thức và kỹ năng trực tiếp liên quan đến công việc của họ.

Tìm Hiểu Thêm:   Tuyển Dụng Ứng Viên Tài Năng: 7 Bước Hiệu Quả

Trước khi triển khai chương trình đào tạo In-house, doanh nghiệp thường tiến hành phân tích, đánh giá và xác định rõ những nhu cầu đào tạo cần thiết cho nhân viên. Điều này đảm bảo rằng các khóa đào tạo sẽ tập trung vào những kỹ năng và kiến thức cần thiết nhất để cải thiện hiệu suất làm việc và đáp ứng yêu cầu công việc hàng ngày. Bằng cách tập trung vào các kỹ năng cốt lõi và ứng dụng thực tế, chương trình đào tạo In-house giúp nhân viên trở nên thành thạo và tự tin hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ hàng ngày.

Tính năng bảo mật thông tin cao

dao-tao-inhouse
Tính năng bảo mật thông tin cao

Yêu cầu bảo mật thông tin là vấn đề hàng đầu mà các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm hiện nay. Nắm bắt được điều này, chương trình đào tạo In-house luôn phát huy cao tính năng bảo mật thông tin. Đây cũng chính là lợi ích của đào tạo In-house với doanh nghiệp được đánh giá cao nhất. Khi thực hiện chương trình đào tạo này, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về tính an toàn, hiệu quả trong việc truyền tải và bảo mật thông tin.

Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp hiệu quả

Trong chương trình đào tạo inhouse, các nhân viên, cán bộ sẽ cùng nhau chia sẻ những khó khăn mà bản thân đang gặp phải, để từ đó tìm ra cách giải quyết hiệu quả nhất từ sự đóng góp ý kiến của mọi người. Cũng chính nhờ những đóng góp, ý kiến này mà có thể xây dựng nên những phương pháp làm việc, kỹ năng làm việc một cách tốt nhất. Vì vậy, hiệu quả đạt được cũng tăng lên gấp đôi, thậm chí gấp ba và nhiều hơn nữa.

Tìm Hiểu Thêm:   Năng Lực Và Cách Xây Dựng Từ Điển Năng Lực Cho Doanh Nghiệp

Đánh giá kết quả đạt được rõ nét nhất

Lợi ích của đào tạo In-house với doanh nghiệp tiếp theo đó chính là giúp cho chủ doanh nghiệp có thể đánh giá được kết quả đạt được một cách cụ thể và rõ nét nhất. Cụ thể, sau khi kết thúc mỗi khóa đào tạo In-house, ban quản trị và ban điều hành doanh nghiệp có thể kiểm tra và đưa ra những đánh giá nhất định về năng lực của đội ngũ nhân viên.

Và hình thức kiểm tra có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp. Qua kiểm tra, doanh nghiệp sẽ biết được nhân viên của mình hiểu và nắm bắt kiến thức như thế nào. Từ đó, có phương pháp điều chỉnh cũng như đào tạo sao cho hợp lý. Đây cũng chính là lợi ích cao nhất mà các doanh nghiệp mong muốn đạt được khi thực hiện chương trình đào tạo In-house.

Giúp tiết kiệm chi phí

dao-tao-inhouse
Giúp tiết kiệm chi phí

Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay tìm đến hình thức đào tạo In-house một phần cũng là do vấn đề tài chính, bởi lợi ích mà hình thức đào tạo này mang lại đó chính là giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho việc đào tạo đội ngũ nhân viên. Tuy nhiên, để có thể thực sự tiết kiệm được chi phí một cách hiệu quả thì số lượng học viên tham gia chương trình đào tạo phải đạt từ 25 người trở lên.

Tìm Hiểu Thêm:   Sự Cần Thiết Của Tri Tuệ Nhân Tạo (AI) Đối Với Tương Lai Của Ngành Nhân Sự

Điều này giúp đảm bảo cho việc tổ chức cũng như thực hiện quy trình đào tạo được diễn ra thuận lợi. Hình thức tối ưu chi phí của chương trình đào tạo In-house sẽ được dựa trên bộ phận đào tạo, nội dung và quy mô tập trung.

Một số chương trình đào tạo In-house

Bên cạnh các lợi ích của đào tạo In-house với doanh nghiệp thì nhiều doanh nghiệp cũng đặt ra thắc mắc rằng, không biết hiện nay có những chương trình đào tạo inhouse nào mà họ có thể lựa chọn. Thực tế, chương trình đào tạo hữu hiệu này có những dạng sau đây:

  • Đào tạo về quản trị doanh nghiệp
  • Đào tạo về kỹ năng nghề nghiệp
  • Đào tạo về quản trị tài chính doanh nghiệp
  • Đào tạo theo vị trí công việc trong doanh nghiệp

Có thể thấy, những lợi ích của đào tạo In-house với doanh nghiệp vô cùng thiết thực và mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, việc ứng dụng chương trình đào tạo này vào quá trình phát triển của doanh nghiệp chắc chắn sẽ mang lại kết quả đáng mong đợi.

Nâng cao hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên của bạn với chương trình đào tạo In-house của TOPCEO. Tùy chỉnh theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp, chúng tôi mang đến chất lượng đào tạo cao cấp và tiết kiệm thời gian, giúp xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ và thành công. Đăng ký ngay để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực của bạn.

    Liên Hệ Với Chúng Tôi
    Đăng ký nhận tư vấn các khóa học của TOPCEO