Three Reasons To Raise Standards In Coaching

Đến nay, workshop vẫn chưa có một định nghĩa chính xác. Tuy nhiên tại Việt Nam, workshop được hiểu là mô hình một buổi hội thảo, thảo luận, trao đổi kiến thức, phương pháp và kỹ năng có tính mở dành cho mọi ngành nghề và đối tượng. Phần đầu buổi sẽ là phần trình bày của diễn giả hoặc những người có chuyên môn, phần còn lại là hỏi đáp tự do dành cho người tham dự.

Các buổi Workshop thường có tầm ảnh hưởng lớn đến người tham gia. Bởi thế mà các doanh nghiệp trên thế giới đã tận dụng lợi thế của các buổi workshop để thu hút khách hàng tiềm năng thay cho marketing truyền thống.

Một số hình thức workshop:

  • Workshop training: Đây là các buổi workshop đòi hỏi tính tương tác cao của người tham gia. Họ sẽ chủ động thực hành, tương tác thay vì buổi nghe giảng thuyết.
  • Cafe workshop: Đây là buổi workshop có không gian tổ chức tại các quán café. Khách hàng không chỉ đến để thưởng thức đồ uống mà còn có thể giao lưu về một chủ đề liên quan đến đam mê hay đơn giản là chia sẻ học hỏi kinh nghiệm.
  • Workshop online: Là buổi Workshop được diễn ra thông qua Internet, mọi người sẽ trao đổi thông tin thông qua màn hình thiết bị thông minh.

Lợi ích của việc tổ chức workshop

1. Phát huy khả năng làm việc nhóm

Những buổi workshop diễn ra vô cùng sôi nổi, không chỉ ngồi nghe mà còn phần thực hành. Chính vì thế, bạn phải tiếp cận và làm việc nhóm với những người chưa từng quen biết, cùng họ thực hiện thật tốt những hoạt động trong buổi workshop. Đây được xem là hình thức giao lưu một cách chủ động, không ép buộc.

loi-ich-cua-workshop
Lợi ích của workshop – Phát huy khả năng làm việc nhóm

2. Thúc đẩy khả năng tư duy, sáng tạo

Hoạt động chỉ gói gọn trong thời gian cho phép trong buổi workshop cũng như không gian chỉ thu gọn trong một khán phòng giúp kích thích khả năng tư duy của mọi người. Trong trường hợp hạn chế về mọi mặt, mọi người cần tập trung cao độ, nghiêm túc để phát huy khả năng là việc dưới áp lực trong khoảng thời gian ngắn.

3. Kênh quảng bá thương hiệu tiết kiệm mà hiệu quả

Nếu so với chiến lược Marketing, workshop sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Một buổi workshop có rất nhiều người có nhu cầu và thật sự quan tâm đến cùng lĩnh vực tham gia, do đó khả năng tiếp cận đến đúng mục tiêu thị trường là rất cao. Qua đó, cho thấy hiệu quả mang lại của workshop cao hơn nhiều nếu so với Marketing truyền thống.

Mặc dù workshop chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam nhưng có thể thấy những buổi workshop ngày càng đa dạng. Bạn dễ dàng tìm thấy các buổi workshop về mọi lĩnh vực: giải trí, Marketing,… Mỗi khi có xuất hiện những sản phẩm mới, những vấn đề nổi bật, buổi workshop sẽ diễn ra với mục đích trao đổi và thử nghiệm cũng như thu nhập ý kiến mọi người.

Các chương trình workshop do TOPCEO tổ chức với sứ mệnh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và phát triển năng lực ở mọi cấp độ với phương pháp và chương trình ưu việt.

TOPCEO Training & Coaching phát triển các chương trình đào tạo đa dạng chuyên đề phù hợp với từng cấp độ cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Đào tạo là một phần dịch vụ và một phần nằm trong sứ mệnh chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia của TOPCEO.

Vì vậy để ko bỏ lỡ các buổi đào tạo cũng như các buổi workshop do TOPCEO tổ chức, các bạn có thể theo dõi tin tức tại website cũng như Fanpage.

Đăng ký tham gia chương trình đào tạo tại TOPCEO để doanh nghiệp bạn có thể phát triển bền vững hơn!

    Liên Hệ Với Chúng Tôi
    Đăng ký nhận tư vấn các khóa học của TOPCEO