Nỗ lực phát triển bản thân không ngừng là cách tốt nhất để nâng cao chất lượng cuộc sống và thành công hơn. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta luôn phải đặt ra những mục tiêu trong cuộc sống. Mặc dù quá trình phát triển đầu đời và những trải nghiệm của từng người là khác nhau, tuy nhiên, việc phát triển bản thân vẫn là một hành trình chung mà ai cũng cần có.

TOPCEO Training & Coaching xây dựng các chương trình đào tạo phát triển bản thân phù hợp với các doanh nhân, giúp họ thay đổi và hoàn thiện bản thân hơn cũng như nâng cao hiệu suất làm việc cho các doanh nghiệp . Chúng tôi đã và đang tổ chức các chương trình đào tạo sau:

Ngoài các chương trình đã nêu trên, TOPCEO Traning & Coaching vẫn tiếp tiếp tục mở rộng và xây dựng nhiều chương trình hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu phát triện con người hiện nay, giúp các chủ doanh và đội ngũ nhân viên cũng như phát triển bản thân doanh nghiệp.

phat-trien-ban-than
Phát triển bản thân

Vì Sao Cần Phải Có Nhu Cầu Phát Triển Bản Thân?

Có rất nhiều ý kiến bàn luận về vấn đề này, trong đó nổi bật nhất là tháp nhu cầu Maslow.
 • Ở tầng dưới cùng của tháp là những nhu cầu sinh lý cơ bản về đồ ăn, thức uống và giấc ngủ – những yếu tố cơ bản nhất để tồn tại.
 • Thứ hai là các nhu cầu về an toàn như sức khỏe, tiền bạc, công việc, gia đình,…
 • Thứ ba là các nhu cầu về xã hội như mong muốn ở trong 1 cộng đồng nào đó, gia đình yên tấm, bạn bè tin cậy,…
 • Thứ tư là nhu cầu được tôn trọng, kính mến ,tin tưởng
 • Và cuối cùng là nhu cầu cần được thể hiện bản thân và được công nhận

Phát Triển Bản Thân Là Gì?

Phát triển bản thân là quá trình diễn ra suốt đời. Trong đó mỗi cá nhân luôn không ngừng đánh giá kỹ năng và phẩm chất của chính mình, đặt mục tiêu để hoàn thiện bản thân hơn. Những điều này có thể đạt được thông qua giáo dục, lời khuyên của chuyên gia hoặc từ các khóa học kỹ năng mềm,…

Nếu có thời gian rảnh, hãy nên đầu tư vào việc học hỏi một kỹ năng hay một chủ đề nào đó mới để nâng cao tri thức của mình hơn nữa. Ví dụ như đăng ký các khóa học kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết phục và tạo ảnh hưởng,…) hay tham gia vào các lớp học về công nghệ thông tin mà bạn thực sự ưa thích.

Top 5 Reasons Women Make Better Small Business Coaches than Men - Fempire

Thế giới liên tục vận động và phát triển mỗi ngày. Chính vì vậy nếu không không học hỏi và phát triển bản thân, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Cũng giống như một người đang đi xe đạp  hay vận động viên chạy bộ, nếu họ đứng yên trong khi những người khác đang di chuyển, nghĩa là họ đang bị bỏ lại phía sau.

Phát triển bản thân mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Một số lợi ích của việc phát triển bản thân như:

 • Khám phá được những năng lực tiềm ẩn của bản thân
 • Sống có mục tiêu và định hướng
 • Nâng cao khả năng tập trung và tạo ra hiệu quả trong công việc và cuộc sống
 • Biết đứng lên và chữa lành vết thương khi vấp ngã
 • Biết cách tiếp thêm động lực cho chính mình

Các Kỹ Năng Phát Triển Bản Thân Trong Công Việc

Việc thực hành những kỹ năng phát triển bản thân thường xuyên không chỉ mang lại lợi ích cho cuộc sống của chính bạn mà còn hữu ích trong cả công việc cũng như giúp bạn thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Học cách lắng nghe tích cực: Một phần quan trọng của giao tiếp là chú ý đến những gì người khác nói. Hãy cố gắng ghi nhớ và tìm hiểu những gì mà đồng nghiệp – khách hàng trình bày để có thể phản hồi nó một cách tốt nhất.

Phối hợp tốt với người khác: Kỹ năng làm việc nhóm tốt biến bạn trở thành một thành viên có giá trị trong một nhóm thông qua việc cộng tác và thúc đẩy mọi người.

Sắp xếp thời gian, công việc và nguồn lực: Lập một kế hoạch hành động cụ thể để bạn có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nên xác định những mục ưu tiên để có phương án xử lý kịp thời.

Cómo integrar el coaching ejecutivo en startups? - Noticias en Salud

Trưởng thành khi trải qua các thử thách: Khi giải quyết một vấn đề, hãy đánh giá các lựa chọn khả thi và xác định được đâu là giải pháp tốt nhất. Những cá nhân biết suy nghĩ chín chắn để giải quyết công việc chắc chắn sẽ có thể đưa ra được những quyết định tốt hơn trong cuộc sống.

Tin tưởng vào chính mình: Nếu bạn tự tin vào quyết định của chính mình thì người khác cũng sẽ có lý do để tin tưởng bạn hơn. Năng lượng toát ra từ bạn chính là chìa khóa để tạo ra động lực và truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh.

Thích ứng với sự thay đổi: Nhớ rằng luôn linh hoạt trước mọi thay đổi trong công việc và cuộc sống.

Hãy trung thực: Trung thực là nền tảng của những mối quan hệ tích cực. Sự chính trực sẽ mang lại cho bạn sự tôn trọng và danh tiếng tốt trong công việc.

Tận tâm và đam mê với công việc: Những người có đạo đức làm việc tốt thường có xu hướng đạt được hiệu quả cao trong công việc và đáng tin cậy.

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc đăng ký tham gia các buổi hội thảo trực tuyến hay mua những khóa học kỹ năng mềm đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, người dùng có thể chủ động về thời gian, không gian học, thậm chí là có thể tương tác 2 chiều với khóa học.

Phát triển bản thân là vấn đề nhận được đông đảo sự quan tâm trên toàn thế giới bởi khi chúng ta thực sự nỗ lực phát triển bản thân, phần thưởng thu về luôn luôn xứng đáng. Hãy bắt đầu xác định mục tiêu, lập kế hoạch và thay đổi bản thân ngay hôm nay!

ĐẦU TƯ CHO BẢN THÂN LÀ KHOẢN ĐẦU TƯ KHÔNG BAO GIỜ LỖ!

  Liên Hệ Với Chúng Tôi
  Đăng ký nhận tư vấn các khóa học của TOPCEO