5 thói quen giúp lãnh đạo phát triển doanh nghiệp

Phát triển doanh nghiệp đòi hỏi sự cam kết liên tục không chỉ từ nhân viên mà còn từ chính các nhà lãnh đạo.

Nhiều nhà lãnh đạo tin rằng điều tạo nên sự khác biệt giữa một doanh nghiệp gặp khó khăn và một doanh nghiệp phát triển mạnh là cam kết hàng ngày và thói quen của các nhà lãnh đạo, giúp mọi người đạt đến tiềm năng cao nhất của họ.

Dưới đây là 5 thói quen hàng ngày sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn phát triển mạnh mẽ hơn.

5 thói quen giúp lãnh đạo phát triển doanh nghiệp

Cam kết lắng nghe

Lắng nghe là một siêu năng lực. Bạn cần nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển khả năng lắng nghe tích cực, đặc biệt khi lãnh đạo một nhóm.

Mỗi thành viên trong nhóm đều có phong cách giao tiếp riêng.

Một số người thích được khích lệ bằng lời khẳng định tích cực, trong khi những người khác lại muốn nói chuyện thẳng thắn và đi thẳng vào vấn đề.

Là người lãnh đạo, nhiệm vụ của chúng ta là lắng nghe và học cách giao tiếp của từng thành viên trong nhóm, sau đó điều chỉnh phong cách của mình để phù hợp với họ.

Chúng ta có trách nhiệm lắng nghe, khám phá điều khiến mỗi cá nhân phấn đấu và nâng cao niềm đam mê của họ, giúp họ đạt hiệu suất làm việc tốt hơn.

Cam kết giao tiếp

Cách chúng ta giao tiếp với đội nhóm của mình có vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, khi bạn đang ở vị trí có tầm ảnh hưởng, lời nói của bạn sẽ có trọng lượng hơn so với những người khác.

Tìm Hiểu Thêm:   Làm Sao Để Nâng Cao Năng Suất Làm Việc Cho Nhân Viên Mới?

Bất kỳ dấu hiệu nào của việc nói xấu một thành viên trong nhóm đều có thể làm xói mòn mối quan hệ công việc và điều này có thể xảy ra rất nhanh chóng.

Khi cung cấp phản hồi, điều quan trọng là bạn luôn chú ý đến thông điệp của mình.

Ví dụ, tôi từng gặp tình huống nhóm của mình phải trì hoãn ngày giao hàng cho một dự án. Vì vậy, tôi quyết định tham gia và hỗ trợ.

Thay vì chỉ bày tỏ sự thất vọng, tôi chia sẻ những gì mình biết và lý do cụ thể.

Sau đó, tôi đưa ra các ghi chú để chỉnh sửa và tập trung vào việc định hướng mọi thứ theo hướng tích cực.

Cam kết học hỏi

Bạn nên dành thời gian để nâng cao kiến ​​thức chuyên môn của mình. Thông tin hiện có ở khắp mọi nơi, và việc nâng cao trình độ học vấn hay phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về lĩnh vực của chúng ta chưa bao giờ dễ dàng hơn.

Hãy liên tục đọc về các sự kiện hiện tại, theo dõi các xu hướng trong ngành, học hỏi từ đồng nghiệp và các nhà lãnh đạo tư tưởng, và luôn tìm cách khám phá những chiến lược mới. Điều này sẽ giúp chúng ta trở thành những nhà lãnh đạo giỏi hơn.

Cam kết với hệ thống

Hơn bao giờ hết, trong thời đại hiện nay, tốc độ là yếu tố quyết định chiến thắng. Cách hiệu quả nhất để cải thiện việc ra quyết định của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo là xây dựng các hệ thống linh hoạt.

Tìm Hiểu Thêm:   Nhà Lãnh Đạo Không Nhất Thiết Phải Là Chuyên Gia

Bạn càng hiểu rõ các cơ chế giúp doanh nghiệp hoạt động, bạn càng có thể lặp lại và tối ưu hóa hệ thống của mình hiệu quả hơn.

Từ việc tuyển dụng, chia sẻ thông tin nội bộ, triển khai thông báo ra bên ngoài, đến cách cấu trúc toàn bộ tổ chức, gần như mọi thứ trong doanh nghiệp của bạn cần được hệ thống hóa và liên tục tối ưu hóa.

Khi có một quy trình trơn tru, bạn có thể theo dõi và xác định chính xác những mắt xích kém hiệu quả.

Những nhà lãnh đạo giỏi nhất là những người không ngừng cam kết tạo ra các hệ thống hiệu quả hơn.

Cam kết với chính bạn

Bạn không thể lãnh đạo một nhóm người và phát triển doanh nghiệp nếu bạn không biết cách rèn luyện và cam kết với bản thân mình.

Hãy chăm sóc bản thân bằng cách ngủ đủ giấc, luôn ăn sáng để duy trì sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần.

Cách tốt nhất để giữ sức khỏe tinh thần và thể chất là lập lịch trình hàng ngày càng chi tiết càng tốt.

Những cam kết nhỏ rất quan trọng và sẽ dần trở thành thói quen theo thời gian.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả, hãy bắt đầu bằng việc lãnh đạo chính bản thân mình.

TOPCEO – chuyên đào tạo, huấn luyện, tư vấn hỗ trợ các giải pháp phát triển doanh nhân, nâng tầm Doanh nghiệp.

Tìm Hiểu Thêm:   Thách Thức Nào Bạn Sẽ Gặp Phải Khi Được Đề Bạt Làm CEO?

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách để phát triển năng lực cá nhân cũng như nâng cao hiệu quả kinh doanh, hãy tham gia các khóa đào tạo và chương trình huấn luyện tại TOPCEO. TOPCEO là nơi bạn có thể tìm thấy các giải pháp đào tạo cho đội ngũ nhân viên của bạn và các chương trình huấn luyện kinh doanh dành riêng cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi cam kết cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bạn có thể phát triển bản thân cũng như nâng cao hiệu suất kinh doanh của mình. Hãy mạnh dạn đặt ra những bước tiến mới và bắt đầu hành trình đạt đỉnh cao cùng TOPCEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *