Tư vấn Quản trị Doanh nghiệp là gì?

1. Quản trị doanh nghiệp và Tư vấn quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp  là một thuật ngữ dùng để chỉ hệ thống những cơ chế, quy định mà thông qua đó công ty có thể được điều hành, định hướng và kiểm soát một cách chặt chẽ. Quá trình này thường sẽ được thực hiện bởi chính hệ thống hay cơ cấu quản trị của chính doanh nghiệp đó.

Để thực hiện hiệu quả vấn đề này, cơ cấu tổ chức trong mỗi doanh nghiệp cần xác định rõ quyền hạn và trách nhiệm giữa những thành viên khác nhau trong công ty. Những thành viên chủ chốt đó bao gồm: các Cổ đông, Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên, Ban giám đốc điều hành, Ban kiểm soát, thành viên góp vốn và những người liên quan khác của công ty tùy theo loại hình doanh nghiệp.

Đồng thời, quản trị doanh nghiệp cũng cần lập ra những nguyên tắc và quy trình hay thủ tục để đề ra quyết định quan trọng trong công ty. Từ đó ngăn chặn được sự lạm dụng quyền lực hay chức vụ của những người đứng đầu cũng như giảm thiểu những rủi ro không cần thiết cho công ty. Thông thường đó là những rủi ro liên quan đến hoặc có nguồn gốc từ những giao dịch với các bên có liên quan, những xung đột lợi ích tiềm năng và từ việc không có tiêu chuẩn rõ ràng hoặc không tuân thủ các quy định về công bố thông tin và không minh bạch.

Tìm Hiểu Thêm:   Tư vấn Quản trị và Chiến lược tài chính

 

tu-van-quan-tri-doanh-nghiep
Tư vấn quản trị doanh nghiệp

Tư vấn quản trị doanh nghiệp là dịch vụ tư vấn, set-up, hướng dẫn doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế trong quản trị công ty, quản lý và điều hành doanh nghiệp hiệu quả nhằm phát triển bền vững.

Các nghiệp vụ chủ yếu bao gồm: Tư vấn bộ máy quản trị công ty; Tư vấn chiến lược; Tư vấn hệ thống quản lý bài bản, Xây dựng hệ thống quy trình vận hành chuyên nghiệp; Tư vấn quản lý nhân sự; Tư vấn chiến lược kinh doanh, Tư vấn chiến lược Marketing và thực thi; Tư vấn hệ thống tài chính kế  toán bài bản, hiệu quả; Tư vấn pháp lý …

Mục tiêu cuối cùng của hoạt động tư vấn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, hệ thống quản lý được vận hành chuyên nghiệp, bài bản; giúp công ty nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng trưởng doanh thu và phát triển bền vững. 

2. Những điều thường mắc phải trong quản trị doanh nghiệp?

  • Doanh nghiệp không xây dựng cơ cấu tổ chức, không phân cấp quản lý dẫn đến công việc quản lý điều hành chạy về giám đốc, quản lý điều hành hoạt động kinh doanh quá tải, không hiệu quả.
  • Doanh nghiệp không mô tả chi tiết công việc từng bộ phận nhân sự, không có chỉ số KPI đánh giá hiệu quả công việc, tuyển dụng nhân sự bừa bãi, chi phí tiền lương và chi phí liên quan lãng phí.
  • Nhiều những vấn đền khó khăn khác trong quản trị doanh nghiệp như tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược phát triển, quản trị rủi ro, quản trị tài chính, làm doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.
Tìm Hiểu Thêm:   Tư Vấn Chuẩn Hóa Quy Trình Làm Việc

3. Dịch vụ tư vấn quản trị doanh nghiệp từ TOPCEO

 
  • Hiệu quả ngay lập tức

Chuyên gia của TOPCEO khảo sát kỹ, thấu hiểu đặc thù ngành nghề doanh nghiệp và nhanh chóng  nắm bắt các bệnh của Doanh nghiệp, đồng thời đề xuất các phương án điều trị bệnh mang đến hiệu quả tức thì. Đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp phát triển bền vững.
 
  • Tinh chuẩn hóa và đặc thù

Các phương pháp quản trị được TOPCEO xây dựng đều đã được chuẩn hóa và áp dụng ở nhiều Doanh nghiệp, đồng thời cũng được cải tiến, sửa đổi để phù hợp với đặc thù văn hóa tại các doanh nghiệp Việt Nam, phù hợp với từng lĩnh vực, ngành nghề.
 
  • Tính ổn định và bền vững

Doanh nghiệp sau khi được đội ngũ Chuyên gia tư vấn đều tăng trưởng ít nhất 30% doanh thu, nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ Quản lý Cấp trung, sở hữu đội ngũ nhân sự thiện chiến. Hệ thống quy trình bài bản chuyên nghiệp, vận hành trơn tru và tự động hóa doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với TOPCEO để được tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *