Bài toán nhân sự: Làm thế nào để thích nghi với tình trạng suy thoái kinh tế?

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, các doanh nghiệp đang đối diện với thách thức cần phải linh hoạt trong quản lý nhân sự để thích nghi với sự biến động của thị trường.

Nguồn nhân lực vận động theo những xu thế mới

Trong bối cảnh bức tranh kinh tế toàn cầu năm 2024 tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, dự báo về tăng trưởng kinh tế chậm lại và nguy cơ suy thoái ngắn hạn đã trở thành điều không thể phủ nhận. Sự biến đổi không lường trước của nền kinh tế thế giới đang tạo ra những tác động mạnh mẽ đến bài toán nhân sự trong một loạt các doanh nghiệp, và tình hình ở Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Bài toán nhân sự: Làm thế nào để thích nghi với tình trạng suy thoái kinh tế?

Một ví dụ điển hình là việc hủy bỏ một đơn hàng quốc tế, dẫn đến tình trạng đông đảo nhân sự bị thừa nhận phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp, trong khi các doanh nghiệp vẫn phải chịu áp lực tài chính do chi phí lương và các chế độ phúc lợi cần phải chi trả để duy trì đội ngũ nhân sự của mình. Để đối phó với tình hình này một cách linh hoạt, nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt giải pháp bảo toàn chỉ giữ lại những vị trí chủ chốt và tuyển dụng nhân sự tạm thời cho các vị trí khác theo mùa hoặc theo nhu cầu cụ thể.

Tìm Hiểu Thêm:   5 Cách Đơn Giản Để Truyền Động Lực Cho Nhân Viên

Trái ngược với điều này, thói quen và nhu cầu của người lao động khi tìm kiếm việc làm cũng như quyết định gắn bó với một công việc đang trải qua nhiều sự thay đổi. Theo báo cáo Chỉ số xu hướng công việc, đã có 77% người lao động tại Việt Nam đang cân nhắc lựa chọn mô hình làm việc kết hợp (hybrid-working), một xu hướng phản ánh sự chuyển đổi đáng chú ý trong định hình quan điểm và mong muốn của họ về môi trường làm việc.

Giải pháp cho nhân sự mới đang “lên ngôi”

Thay vì dựa vào việc quản lý nhân sự nội bộ, một số doanh nghiệp đang lưu ý đến việc sử dụng Dịch vụ Quản lý Nhân sự Thuê Ngoài (Temporary/ Contract Staff Outsourcing Service) do nhiều lợi ích mà dịch vụ này mang lại. Dựa trên cơ sở dữ liệu phong phú được tích lũy qua nhiều năm, lựa chọn này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự mà còn trong quản lý chúng.

Có thể thấy rằng, trong thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ các dịch vụ tư vấn nhân sự trong những giai đoạn đặc biệt. Ví dụ, các doanh nghiệp nước ngoài khi mới tham gia thị trường Việt Nam thường gặp khó khăn với việc thích ứng với các quy định lao động địa phương hoặc cần các giải pháp linh hoạt cho nhân sự thời vụ để đảm bảo chất lượng cho các dự án hoặc đơn hàng lớn. Việc sử dụng Dịch vụ Quản lý Nhân sự Thuê Ngoài sẽ giúp đảm bảo sự chính xác và tránh được những rủi ro liên quan đến pháp luật lao động.

Tìm Hiểu Thêm:   Đào Tạo In-house: Phát Triển Doanh Nghiệp

Từ việc lựa chọn và tuyển dụng ứng viên, hướng dẫn quy trình nhận việc cho nhân viên mới, hoàn thành thủ tục nghỉ việc, đến tính lương hàng tháng, các đơn vị cung cấp Dịch vụ Quản lý Nhân sự Thuê Ngoài đều có khả năng đảm nhận và giải quyết một cách chuyên nghiệp. Họ có thể hỗ trợ doanh nghiệp quản lý một lượng nhân sự lớn mà vẫn đảm bảo tính linh hoạt và chất lượng trong mọi quy trình.

Ngoài các dịch vụ Quản lý nhân sự thuê ngoài (Temporary/ Contract Staff Outsourcing Service), một xu hướng khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng doanh nghiệp là dịch vụ Tính lương thuê ngoài (Payroll Outsourcing Service). Đây không chỉ là một lựa chọn hợp lý mà còn được coi là một giải pháp chiến lược giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các chi phí liên quan đến quản lý và tính toán lương cho nhân viên.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự xuất hiện của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ tính lương, doanh nghiệp ngày nay có thể tận dụng các dịch vụ chuyên nghiệp để giải quyết các vấn đề phức tạp và tốn kém liên quan đến việc quản lý lương. Thay vì phải đầu tư một lượng lớn thời gian và tiền bạc vào việc xây dựng và duy trì hệ thống tính lương nội bộ, các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc sử dụng dịch vụ tính lương thuê ngoài để giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa quy trình làm việc.

Tìm Hiểu Thêm:   Tìm Hiểu Tâm Lý Khách Hàng: Bí Quyết Để Tăng Doanh Số Bán Hàng

Ví dụ, một doanh nghiệp sản xuất công nghiệp với hơn 500 nhân viên đã quyết định sử dụng dịch vụ tính lương thuê ngoài. Trước đây, họ đã gặp phải nhiều khó khăn trong việc duy trì và nâng cấp hệ thống tính lương nội bộ, đặc biệt là khi cần phải thực hiện các điều chỉnh phức tạp liên quan đến các chế độ lương và các quy định thuế mới. Tuy nhiên, sau khi chuyển sang sử dụng dịch vụ tính lương thuê ngoài, họ không chỉ giảm thiểu được áp lực về công việc mà còn nhận được sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy từ phía nhà cung cấp dịch vụ, giúp họ tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh chính và tối ưu hóa hiệu quả tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *