Lời Khuyên Giúp Vượt Qua Mọi Rào Cản Và Trở Thành Một Nhà Lãnh Đạo Tài Ba

Khả năng lãnh đạo sẽ cần phải thay đổi cơ bản trong tương lai, khi mà xã hội ngày một hiện đại hơn và đòi hỏi nhiều hơn. Và nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai, thì sẽ cần phải lắng nghe rất nhiều lời khen. Các đề xuất, nghiên cứu, hướng dẫn và kinh nghiệm có thể quá nhiều thông tin khiến các nhà lãnh đạo băn khoăn không biết nên đi theo hướng nào.

Nhìn chung, các nhà lãnh đạo sẽ cần phát triển và các kỹ năng mới vốn được yêu cầu để đạt được thành công trong công việc tương lai. Tăng trưởng và học hỏi là những cách chắc chắn để nuôi dưỡng hạnh phúc. Nhưng đồng thời, nếu bạn gặp phải quá nhiều thử thách, bạn có thể phân biệt rõ ràng ra đâu là những thứ cần tập trung và cố gắng xây dựng tất cả những thứ mà bạn cảm thấy phù hợp.
 

Lời Khuyên Giúp Vượt Qua Mọi Rào Cản Và Trở Thành Một Nhà Lãnh Đạo Tài Ba

Dưới đây là những lời khuyên giúp vượt qua mọi rào cản và trở thành một nhà lãnh đạo tài ba:

Đánh giá bản thân và sắp xếp thứ tự ưu tiên

Khi gặp phải những lời khuyên dành cho người lãnh đạo, hãy tự đánh giá năng lực của bản thân. Nhắc nhở bản thân rằng có những điều bạn đang làm rất tốt, vì vậy bạn không cần phải gánh vác mọi thứ. Đánh giá các lĩnh vực mà bạn nên tập trung. Xem xét vị trí của bạn, so với nơi bạn muốn trong tương lai. Suy nghĩ về những gì bạn muốn mọi người nói về bạn và những gì bạn muốn được biết đến.

Ngoài ra, hãy xem xét bối cảnh của bạn, bao gồm ngành của bạn, bộ phận của bạn, vai trò của bạn và nhóm của bạn và xem xét kỹ lưỡng rằng để cần làm gì để đạt được thành công với những gì mình có. Hãy suy nghĩ về điều gì khiến bạn trở nên độc nhất và cách bạn mang lại điều gì đó đặc biệt áp dụng vào công việc với vị trí lãnh đạo của bạn.

Những yếu tố này sẽ giúp bạn ưu tiên những gì quan trọng nhất cho sự tập trung của bạn. Lập danh sách những việc quan trọng nhất mà bạn muốn thực hiện, sau đó làm từ đầu. Hãy nỗ lực hướng tới một hoặc hai điều quan trọng nhất và khi bạn trở nên thành thạo những điều đó, sau đó hẵn chuyển sang những điều tiếp theo trong danh sách. Về mặt thống kê, bạn sẽ đạt được hiệu quả hơn nếu tập trung vào một số ít quan trọng và thành công rực rỡ với những việc đó, thay vì cố gắng làm quá nhiều việc cùng một lúc, làm loãng công sức của bạn.

Tìm Hiểu Thêm:   Phương Pháp Kaizen – Chìa Khóa Quản Trị Hiệu Qủa Của Người Nhật

Đừng suy nghĩ quá nhiều

Tránh mắc bẫy của việc suy nghĩ quá nhiều, suy xét lại hoặc lo lắng về khả năng của bạn. Tìm kiếm thông tin và học hỏi, đồng thời so sánh các khuyến nghị với đánh giá của bạn về bản thân. Nhưng sau đó hãy tiến về phía trước. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào những điểm còn thiếu của bạn, bạn sẽ tự đặt mình vào các vấn đề về lo lắng, trầm cảm và ảnh hưởng sức khỏe tinh thần, khiến cho việc tiến bộ trở nên khó khăn.
 

1608860235184 cac yeu to anh huong den moi truong lam viec 1

Ngoài ra, mọi người biết đến bạn qua hành động của bạn, vì vậy suy nghĩ kỹ về cách lãnh đạo, nó phải dẫn đến những hành vi tích cực. Hãy nhớ câu nói, “Bạn đang cư xử quá ồn ào, tôi khó có thể nghe thấy bạn đang nói gì”. Việc học đòi hỏi phải có hành động chứ không chỉ là suy ngẫm hay nói suông. Các vận động viên trượt tuyết Olympic nghiên cứu khóa học và hình dung thành công của họ, nhưng sau đó họ xây dựng kỹ năng bằng cách điều hướng khóa học, tính giờ và trau dồi kỹ thuật của họ. Bạn có thể làm giống như vậy với tư cách là một nhà lãnh đạo.

Hãy suy nghĩ, nhưng đừng nghĩ quá nhiều. Đảm bảo những suy nghĩ của bạn dẫn đến cải thiện trong cuộc sống thực và thông qua các hành động có chủ đích. Ví dụ: tìm cách truyền đạt chiến lược mới một cách rõ ràng hơn và nhận thông tin đóng góp về cách bạn đã thực hiện. Tìm cách xây dựng các mối quan hệ và thể hiện sự đồng cảm lớn hơn, đồng thời hỏi một đồng nghiệp đáng tin cậy về phản ứng của họ về cách bạn đang tiến bộ. Thực hiện hành động, tìm kiếm phản hồi và điều chỉnh cách tiếp cận của bạn là những cách cơ bản mà bạn sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian.

Tìm Hiểu Thêm:   Định Vị Phong Cách Cải Tiến Trong Doanh Nghiệp Và Mô Hình SMRT

Tiếp tục học hỏi

Đôi khi, nếu bạn bị choáng ngợp, phản ứng có thể là tắt hết liên lạc để bình tâm lại. Điều này có thể hữu ích trong ngắn hạn. Nhưng cũng đảm bảo rằng bạn vẫn đang theo dõi những thông tin mới nhất để bạn có thể cập nhật thông tin và giữ liên lạc.

Biết thị trường, khách hàng và sự cạnh tranh của bạn để bạn có thể đưa ra quyết định tốt cho tổ chức của mình. Tìm kiếm thông tin về khả năng lãnh đạo và cách cải thiện. Đọc, tìm hiểu và tiếp xúc với tất cả những gì mới, để bạn có thể luôn tươi mới và đắm mình trong những quan điểm hữu ích.

Làm hết sức mình

Tiến bộ quan trọng hơn sự hoàn hảo: Mọi người sẽ không mong đợi bạn trở nên hoàn hảo, nhưng họ sẽ đánh giá cao khi thấy bạn tiến bộ. Hãy làm tốt nhất bạn có thể. Khi bạn học một điều gì đó mới, bạn sẽ không hoàn hảo – nhưng bạn không cần phải quá lo lắng. Loại bỏ áp lực để thực hiện ở mức lý tưởng và cam kết cải thiện từng bước.
 

the nao la moi truong lam viec tot

Quá trình học tập ban đầu có thể khiến bạn cảm thấy khó hiểu hết được, bạn thậm chí không nhận thức được rằng bạn cần phải giỏi hơn ở điểm gì. Giai đoạn tiếp theo là bạn tự ý thức được mình đang kém cỏi ở điều gì. Hãy tự chúc mừng bản thân rằng bạn đã đạt được mức độ nhận thức về nhu cầu cải thiện của bản thân và tự trấn an rằng bạn sẽ không thể thành thạo một kỹ năng mới ngay lập tức. Cuối cùng, bạn sẽ tiến đến giai đoạn học tập tiếp theo, năng lực có ý thức, trong đó bạn có khả năng, nhưng bạn vẫn đang suy nghĩ về những gì bạn đang làm và cách bạn đang làm. Ở giai đoạn này, hãy chắc chắn gắn bó với nó và tiếp tục nỗ lực với các kỹ năng mới của bạn. Khi bạn đã đạt đến mức thành thạo, bạn có thể thể hiện xuất sắc mà không cần suy nghĩ về nó, bạn có thể chuyển sang lĩnh vực phát triển tiếp theo mà bạn muốn giải quyết.

Tìm Hiểu Thêm:   Mô Hình Cross-silo: Tối Ưu Hóa Hợp Tác Và Hiệu Quả Làm Việc Trong Doanh Nghiệp

Hãy là chính mình

Có một câu châm ngôn rằng, “Be yourself, because everyone else is already taken” nghĩa là “hãy cứ là chính mình, vì bạn không còn vai nào khác ngoài chính bản thân để diễn cả”. Khi bạn đang xem xét những gì bạn muốn cải thiện và lĩnh vực nào bạn muốn phát triển khả năng của mình, hãy đảm bảo kết hợp chúng vào phong cách của riêng bạn. Sự phát triển tốt nhất đến từ việc tinh chỉnh các năng lực cốt lõi của chính bạn, chứ không phải là một cuộc đại tu hoàn toàn.

Bạn đang ở trong vai trò lãnh đạo vì những người khác nhìn thấy tài năng hiện tại và tiềm năng trong tương lai của bạn. Hãy tự trấn an bản thân về việc bạn đang hoạt động tốt ở đâu và tìm cách làm đúng hơn nữa khi bạn tiến lên phía trước.

Một phần của con người là liên tục nhận ra các lĩnh vực cần cải thiện, trong bản thân bạn và trong các điều kiện xung quanh bạn. Hãy làm hiệu quả nhất có thể, và khi bạn học được nhiều hơn, hãy làm nhiều hơn. Đừng cố gắng trở nên hoàn hảo, đó là một mục tiêu không thể, nhưng hãy cố gắng cải thiện mọi lúc.

Đây là mấu chốt của việc phát triển mạnh mẽ, hoạt động xuất sắc ngày hôm nay và luôn vươn tới cấp độ hiệu suất tiếp theo vào ngày mai. Kéo dài việc học tập và tăng trưởng có tương quan đáng kể với hạnh phúc . Thử một cái gì đó mới, tìm ra một cách tiếp cận mới và phát triển khả năng của bạn sẽ giúp bạn đóng góp cho tổ chức và doanh nghiệp của mình, nhưng trong quá trình này, bạn cũng sẽ có cả cảm giác vui vẻ cho chính mình.