Hiệu Qủa Của Doanh Nghiệp Khi Tham Gia Huấn Luyện tại TOPCEO

Tất cả chủ doanh nghiệp đều nên có một nhà huấn luyện đồng hành. Ở đây, Business Coaching không liên quan đến quy mô công ty. Bởi đơn giản khi là chủ doanh nghiệp, lúc nào bạn cũng cần nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng chiến lược, lên plan, vận hành, thấu hiểu đồng cảm, kiểm soát bản thân, cân bằng mọi thứ …
Huấn luyện doanh nghiệp đem lại rất nhiều lợi ích từ việc phát triển nghề nghiệp và cá nhân cho đến việc mang lợi nhuận về cho tổ chức. Huấn luyện ảnh hưởng ngay trực tiếp đến hiệu suất của từng nhân viên, giúp các nhà lãnh đạo trở nên tự giác, có chiến lược và định hướng cho toàn bộ máy doanh nghiệp.
“Huấn luyện doanh nghiệp là một cách tuyệt vời để phát triển từng cá nhân như từng “chiếc ốc vít” cùng nhau tạo nên một bộ máy tổ chức hiệu quả.”
Dưới đây là 5 lợi ích của tổ chức khi huấn luyện lãnh đạo:

Phát triển văn hóa công ty

Văn hóa chính là niềm tin, linh hồn và giá trị chung của một tổ chức. Đó có thể là những quy tắc bằng văn bản hoặc bất hành văn để định hướng cho nhân viên mới. Đây là chỉ số hàng đầu đánh giá sự hài lòng của nhân viên, cũng là lý do mà nhân viên muốn gắn bó với công ty. Nó có tầm ảnh hưởng đến sự thành và bại của một tổ chức và được thể hiện ngay từ chính hành vi của các cấp lãnh đạo.

Hiệu Qủa Của Doanh Nghiệp Khi Tham Gia Huấn Luyện tại TOPCEO
Phát triển văn hóa công ty

Huấn luyện doanh nghiệp định hình mạnh mẽ lên văn hóa công ty. Quá trình huấn luyện giúp các nhà lãnh đạo thiết lập và rèn luyện các hành vi tích cực hỗ trợ văn hóa. Thông qua đó, các nhà lãnh đạo còn nhận biết được những hành vi ảnh hưởng xấu đến văn hóa tổ chức và học cách để thay đổi chúng.

Tìm Hiểu Thêm:   Làm Thể Nào Để Tiếp Thị Doanh Nghiệp Nhỏ?

Tăng hiệu suất làm việc nhóm

Hiệu suất của nhóm sẽ góp phần vào thành công của tổ chức. Huấn luyện các trưởng nhóm một cách chuyên nghiệp có thể giúp toàn nhóm làm việc năng suất hơn.

Hãy huấn luyện các trưởng nhóm:

  • Đặt mục tiêu cụ thể hơn, có thể đo lường được và phát triển kỹ năng quản lý dự án.
  • Cải thiện kỹ năng giao tiếp để đảm bảo các bên liên quan và thành viên trong nhóm đều tham gia vào dự án.
  • Thúc đẩy sự hợp tác trong nhóm, kích thích sự đổi mới, rèn luyện kỹ năng để gắn kết mọi người với nhau vì mục tiêu chung.

Giữ chân nhân viên

Nhân viên bỏ việc sẽ là một tổn thất lớn với công ty khi đã đầu tư đào tạo họ. Nhiều nhân viên nghỉ việc do không có cơ hội phát triển nghề nghiệp, kỹ năng chuyên môn hay các vấn đề lương thưởng.

Huấn luyện doanh nghiệp có thể:

  • Cung cấp những kinh nghiệm để phát triển nghề nghiệp khi có thể phát triển những kỹ năng mới mở ra cơ hội thăng tiến.
  • Giúp các nhà lãnh đạo trở thành nhà quản lý tốt hơn khi biết xây dựng lòng tin, giao tiếp trung thực và cởi mở. Từ đó thúc đẩy mối quan hệ và sự gắn bó của nhân viên cấp dưới.
  • Tạo nên những nhà lãnh đạo mà mọi người muốn noi theo.
giu-chan-nguoi-tai
Giữ chân nhân viên

Xây dựng cách phản hồi

Huấn luyện giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng trí tuệ cảm xúc, có khả năng tự nhận thức, đồng cảm và tự chủ hơn. Các huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ quan sát và phản hồi về từng cá nhân, từ đó hỗ trợ các nhà lãnh đạo phát triển các chiến lược để phát triển bản thân.

Tìm Hiểu Thêm:   Công Ty Đang Trì Trệ ? Làm Thế Nào Để Tăng Năng Suất ?

Các nhà lãnh đạo có thể sử dụng ngay những kỹ năng huấn luyện như đặt câu hỏi, lắng nghe tích cực không phán xét, cung cấp phản hồi kêu gọi hành động để có các cuộc trò chuyện với nhóm hiệu quả.

Trở nên đa dạng, công bằng và hòa nhập

Huấn luyện doanh nghiệp có thể xây dựng nguồn nhân tài đa dạng hơn khi họ có cơ hội học hỏi kỹ năng lãnh đạo quý giá mà không phải lúc nào cũng có được. Không những vậy, huấn luyện giúp nhà lãnh đạo phát triển sự đồng cảm, điều này giúp họ xem xét những thành kiến và nhìn nhận các góc nhìn khác nhau. Qua đó, nhà lãnh đạo sẽ tôn trọng sự khác biệt và xây dựng những hành vi lãnh đạo đảm bảo sự công bằng với mọi nhân viên để họ có cảm giác hòa nhập và thuộc về tổ chức.

 

Các nhà huấn luyện tại TOPCEO sẽ không làm thay bạn trong việc quản trị doanh nghiệp. Họ sẽ không là người ra quyết định giúp bạn, họ cũng sẽ không phân xử đúng sai trong doanh nghiệp của bạn, đặc biệt họ không phải là một nhân viên của bạn; bởi vì những điều trên sẽ chỉ giúp bạn giải quyết các vấn đề ngắn hạn, đó là cách làm việc không bền vững. Tất cả những gì họ làm là cho bạn một góc nhìn mới, một người bạn đồng hành mang lại niềm tin và bản lĩnh, còn bạn là người ra quyết định.

Tìm Hiểu Thêm:   Phát Triển Mô Hình Kinh Doanh Chuỗi: Bí Quyết Nhân Bản Nhân Lực, Quy Trình Và Tư Tưởng

Liên hệ TOPCEO để đăng ký tham gia các khóa học cũng như được các chuyên gia tại TOPCEO tư vấn miễn phí.

    Liên Hệ Với Chúng Tôi
    Đăng ký nhận tư vấn các khóa học của TOPCEO