Chuyên Gia Dự Đoán Gì Về Tương Lai Của Ngành Nhân Sự Trong Thời Đại Số Hóa?

Cuộc tiến hóa nhanh chóng trong Cuộc cách mạng 4.0 đã đặt ra câu hỏi quan trọng: “Công nghệ có thể thay thế con người trong tương lai và làm thay đổi cách làm việc của chúng ta?” Mặc dù mỗi người có thể có những ý kiến khác nhau, một điểm chắc chắn là nhiều ngành nghề, bao gồm cả lĩnh vực nhân sự (HR), sẽ phải thay đổi hoàn toàn để thích nghi với thời đại mới.

 

Josh Bersin, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự trên toàn cầu và người sáng lập của Bersin by Deloitte, đã đưa ra 7 dự đoán về tương lai của ngành nhân sự.

Đội ngũ HR cần phải phát triển thành một bộ máy đa chức năng

Các cấu trúc chức năng riêng lẻ trong lĩnh vực nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, C&B và truyền thông nội bộ đã tạo ra nhiều thách thức đối với việc triển khai các giải pháp toàn diện (end-to-end). Nếu bạn không thể tích hợp một cách hiệu quả các chức năng này để giải quyết các vấn đề như tái cơ cấu tổ chức hoạt động hoặc kiểm soát tỷ lệ nghỉ việc, thì những nỗ lực của bạn có thể không đạt được kết quả mong muốn.

Chuyên Gia Dự Đoán Gì Về Tương Lai Của Ngành Nhân Sự Trong Thời Đại Số Hóa?
Đội ngũ HR cần phải phát triển thành một bộ máy đa chức năng

Ví dụ, nếu một doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình tuyển dụng, nguyên nhân có thể xuất phát từ các vấn đề khác trong lĩnh vực nhân sự, chẳng hạn như khó khăn trong việc thiết kế vị trí công việc hoặc sự cản trở trong việc xây dựng một môi trường văn hóa đa dạng và thế hệ truyền đời trong công ty. Nhóm tuyển dụng tài năng không thể đối phó một mình với tất cả những thách thức này, do đó, doanh nghiệp cần phải có một đội ngũ nhân sự đa chức năng để giải quyết chúng.

HR phải song hành cùng công nghệ

Trước đây, để quản lý hiệu quả và minh bạch đội ngũ nhân viên, nhà điều hành của lĩnh vực Nhân sự phải tự nâng cao kỹ năng thông qua việc đọc sách và tham gia các chương trình đào tạo. Tuy nhiên, ngày nay, công nghệ có thể hỗ trợ họ một cách đáng kể trong việc này. Hiện tại, nhiều phần mềm cho phép doanh nghiệp và nhà điều hành quản lý và minh bạch hóa mọi hoạt động từ hợp tác, trao đổi thông tin cho đến kết quả công việc trên một nền tảng số duy nhất.

Việc công bố tất cả hoạt động của doanh nghiệp trên một nền tảng này không chỉ giúp nhà quản lý kiểm soát chất lượng công việc tốt hơn, mà còn gửi đi thông điệp tích cực về sự tin tưởng đối với nhân viên, xây dựng niềm tin và khuyến khích tinh thần trách nhiệm mạnh mẽ cho họ.

Tìm Hiểu Thêm:   Lãnh Đạo Hiệu Quả: Hành Trình Coaching 1-1 Tại TOPCEO

Bên cạnh đó, với trải nghiệm ứng viên trở thành một phần quan trọng và đòi hỏi nhiều thao tác phức tạp, các công cụ truyền thống không còn đủ khả năng để đáp ứng. Vì vậy, lĩnh vực tuyển dụng trong lĩnh vực Nhân sự cũng đang phải thúc đẩy tích hợp với công nghệ để không bị tụt hậu.

Một công cụ tuyển dụng hiệu quả có thể giúp bộ phận Nhân sự giải quyết nhiều thách thức, bao gồm:

  • Quản lý dữ liệu ứng viên
  • Theo dõi trạng thái và quy trình tuyển dụng cho từng vị trí công việc
  • Đánh giá ứng viên một cách minh bạch và chính xác
  • Quản lý hoạt động phỏng vấn một cách khoa học
  • Tối ưu hóa việc sử dụng, phân quyền, và bảo mật dữ liệu
  • Lưu trữ và tự động tạo báo cáo đa dạng và trực quan
nganh-nhan-su
HR phải song hành cùng công nghệ

Mặc dù có nhiều lợi ích, việc áp dụng công nghệ trong lĩnh vực Nhân sự cũng đối mặt với thách thức lớn, do có quá nhiều giải pháp trên thị trường.

Theo một nghiên cứu mới của Sierra Cedar, trung bình một doanh nghiệp sử dụng tới 8 hệ thống lưu trữ hồ sơ nhân sự khác nhau, và con số này đang tăng lên. Rõ ràng, sự xuất hiện của quá nhiều phần mềm hỗ trợ Nhân sự đã làm cho nhiều doanh nghiệp cảm thấy bối rối khi áp dụng chúng vào thực tế.

Do đó, trong bối cảnh này, Nhân sự cần hợp tác với bộ phận Công nghệ thông tin để đánh giá độ phù hợp của các ứng dụng trên thị trường với các thách thức cụ thể mà họ đang gặp phải trước khi triển khai chúng. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tăng cường hiệu quả thực tiễn.

Đạo đức làm việc và lòng tin trong doanh nghiệp vẫn là vấn đề mà HR cần phải đặt trọng tâm

Trách nhiệm, lòng tin và đạo đức luôn được ưu tiên hàng đầu. Các ứng dụng công nghệ như hệ thống Trí tuệ nhân tạo (AI) trong môi trường làm việc có khả năng đưa ra các quyết định về thăng chức và thưởng lương, thậm chí đánh giá thông tin về khả năng nghỉ việc của nhân viên. Điều này đặt ra yêu cầu quan trọng cho đội ngũ Nhân sự cần phải nhận được đào tạo cẩn thận về việc sử dụng, đánh giá và nhận biết các rủi ro liên quan đến hệ thống AI để hiểu rõ thông điệp mà hệ thống đang truyền đạt.

Tuy nhiên, với sự phát triển của dữ liệu nhân sự đến từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau, Nhân sự cũng phải đầu tư thêm nguồn lực để giám sát và đảm bảo tính trung thực của dữ liệu. Luôn cần đảm bảo rằng mọi quyết định và thông tin được công bố đều tuân thủ nguyên tắc minh bạch và trung thực.

Tìm Hiểu Thêm:   Phương Pháp Tối Ưu Thời Gian Làm Việc Cho Nhân Viên

Trải nghiệm nhân viên vẫn đóng vai trò thiết yếu

Trải nghiệm của nhân viên là kết quả tích luỹ của tất cả những trải nghiệm mà họ trải qua trong các khía cạnh khác nhau của tổ chức – từ con người, văn hóa, công nghệ và môi trường làm việc. Không chỉ giới hạn trong thời gian làm việc tại tổ chức, trải nghiệm này bắt đầu từ trước khi họ gia nhập tổ chức và tiếp tục sau khi họ rời bỏ tổ chức.

nganh-nhan-su
Trải nghiệm nhân viên vẫn đóng vai trò thiết yếu

“Trong bối cảnh thị trường lao động đang trở nên cạnh tranh khốc liệt, nếu bạn không quan tâm và chăm sóc cho nhân viên của mình, thì người khác sẽ thay bạn làm điều đó.” – Josh Bersin đã chia sẻ. Thực tế cho thấy, tình cảm và sự kết nối của thế hệ nhân viên trong kỷ nguyên 4.0 với doanh nghiệp đang giảm đi. Do đó, nhiệm vụ của lĩnh vực Nhân sự trong tương lai là cải thiện trải nghiệm của nhân viên đến mức tối ưu, nhằm tạo nên một đội ngũ nhân sự mạnh mẽ và đồng lòng.

Đột phá trong công nghệ đòi hỏi việc trau dồi kiến thức của HR phải được đặt lên hàng đầu

Trong lĩnh vực Nhân sự hiện đại, thị trường các công cụ và hệ thống học tập đang phát triển mạnh mẽ. Điều này xuất phát từ sự tiến bộ trong công nghệ và kỹ thuật, tạo ra nhiều công việc mới mẻ chưa từng tồn tại trước đây (như Enginner Internet of Things), đòi hỏi lĩnh vực Nhân sự phải theo kịp xu hướng để quản lý và tuyển dụng hiệu quả.

Việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành cơ bản như thực tế ảo VR, phương pháp làm việc theo mô hình Agile, thậm chí cả ngôn ngữ lập trình, hiện nay đã và sẽ trở thành một phần không thể thiếu của nhiệm vụ của đội ngũ nhân sự.

Đã đến lúc HR phải quan tâm đến cả vấn đề sức khỏe của đội ngũ nhân viên

Trong một bài viết trên Tạp chí Sức khỏe của Mỹ, Larry Chapman đã chỉ ra rằng những người lao động khỏe mạnh có khả năng giảm đến 28% tỷ lệ xin nghỉ làm vì bệnh. Trong thế giới đang biến đổi liên tục như hiện nay, khi nhân viên thậm chí không có thời gian để quan tâm đến sức khỏe của họ, trách nhiệm này đặc biệt nặng nề đối với các nhà quản lý nhân sự.

Tìm Hiểu Thêm:   Từ Tốt Đến Vĩ Đại: Lựa Chọn Đúng Người

Các thống kê cho thấy rằng khi một tổ chức quan tâm và cải thiện sức khỏe và tinh thần của nhân viên, họ sẽ có khả năng tăng cường khả năng thu hút và giữ chân những nhân viên quan trọng. Hãy xem ví dụ của Netflix, khi công ty sẵn sàng chi trả 15.000 đô la mỗi năm để theo dõi và chăm sóc sức khỏe của nhân viên của họ.

Hãy đảm bảo bạn áp dụng chiến lược lắng nghe nhân viên một cách đúng đắn

Các hình thức và nhiệm vụ liên quan đến khảo sát “mạch” (pulse survey – một dạng khảo sát định kỳ hàng tuần để đánh giá tình hình của nhân viên và công ty) và phân tích tâm trạng hiện tại đã phát triển một cách hoàn thiện. Công ty SAP (với nền tảng Qualtrics), LinkedIn (với nền tảng Glint), và hầu hết các công ty công nghệ khác đều sở hữu và sử dụng chúng.

Trong tương lai, HR nên tích hợp các công cụ này vào nền tảng quản lý, vì việc hiểu sâu về tâm trạng và nhu cầu của nhân viên chính là yếu tố quan trọng để xây dựng một hệ thống làm việc trơn tru và hiệu quả.

Trước sự phát triển của công nghệ, đã có nhiều lo ngại rằng con người sẽ dần mất vai trò quan trọng trong tổ chức nói chung và ngành nhân sự nói riêng. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng điều này là một quan điểm sai lầm. Công nghệ không thay thế con người – nó thực sự trao quyền cho con người để đạt được những điều không thể. Những người làm trong lĩnh vực Nhân sự thông thái là những người biết dự đoán tình hình nhanh chóng và tận dụng sức mạnh của công nghệ để tiến xa hơn trong môi trường cạnh tranh.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách để phát triển năng lực cá nhân cũng như nâng cao hiệu quả kinh doanh, hãy tham gia các khóa đào tạo và chương trình huấn luyện tại TOPCEO. TOPCEO là nơi bạn có thể tìm thấy các giải pháp đào tạo cho đội ngũ nhân viên của bạn và các chương trình huấn luyện kinh doanh dành riêng cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi cam kết cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bạn có thể phát triển bản thân cũng như nâng cao hiệu suất kinh doanh của mình. Hãy mạnh dạn đặt ra những bước tiến mới và bắt đầu hành trình đạt đỉnh cao cùng TOPCEO.