Kỹ Năng Lãnh Đạo Giúp Phát Triển Đội Nhóm

Làm lãnh đạo sẽ đứng trước rất nhiều bài toán cam go để cùng lúc cân bằng nhiều yếu tố đối lập như công nghệ và con người, tính cá nhân và tập thể, giữa bứt phá và sự ổn định trong doanh nghiệp. Vì thế mà nâng cao kỹ năng lãnh đạo là nhiệm vụ quan trọng nếu doanh nghiệp muốn tái tạo đội ngũ vững mạnh hơn.

Kỹ năng lãnh đạo là một trong những yêu cầu quan trọng đối với một nhà quản lý. Để có thể chèo lái con thuyền doanh nghiệp vượt qua bão lớn. Lãnh đạo cần trau dồi và phối hợp nhiều kỹ năng cùng chuyên môn ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Nâng cao kỹ năng lãnh đạo – Nâng cao năng lực quản lý

Đứng trước những thay đổi đầy bất ngờ và thách thức hiện nay, các nhà lãnh đạo nhận thức được rằng mình cần phải trau dồi hơn nữa những năng lực cốt lõi cũng như kỹ năng thiết yếu để tái tạo đội ngũ. 
 

Kỹ Năng Lãnh Đạo Giúp Phát Triển Đội Nhóm

Một nhà lãnh đạo giỏi là người biết quản lý và dẫn dắt nhân viên đạt được thành công lâu dài và tạo ra nền tảng vững chắc để đạt được mục tiêu trong kinh doanh

Vậy nhà quản lý cần phải nâng cao kỹ năng lãnh đạo nào?

Định hướng

Nhà lãnh đạo phải tạo được bức tranh lớn về mục tiêu dài hạn cũng như những kế hoạch cụ thể ngắn hạn để dẫn dắt đội ngũ của mình. Bên cạnh đó là sự điều chỉnh linh hoạt để có được tầm nhìn nhất quán cho tập thể, không ngần ngại làm mới định hướng dựa vào những cập nhật mới nhất, cung cấp các giải pháp cho mỗi khủng hoảng phát sinh.

Kết nối

Gắn kết đội ngũ là tư duy quan trọng của một nhà lãnh đạo. Sự gắn kết nhân viên là một trong những yếu tố thúc đẩy doanh nghiệp thành công. Bên cạnh đó, công việc kết nối với các phòng ban khác cũng là một nhiệm vụ quan trọng, để quản lý có thể phát triển đội ngũ, dễ dàng trao đổi công việc cũng như giải quyết mâu thuẫn khi có phát sinh.
 
iStock 668221302 1600x956

Phát triển

Lãnh đạo giỏi sẽ hiểu rõ được năng lực của từng nhân viên để đặt ra kỳ vọng cũng như trao quyền. Đặc biệt, kiến tạo đội ngũ kế thừa là một yếu tố vô cùng quan trọng, nhà lãnh đạo cần cố vấn, khai vấn cho đội ngũ để phát triển hơn nữa sự nghiệp của mỗi cá nhân cũng như chọn được cho tổ chức lớp quản lý kế cận xuất sắc nhất.

Truyền cảm hứng

Một doanh nghiệp có được những bước đột phá thực sự chính là khi đội ngũ nhân viên không dừng lại ở việc cảm nhận được sự gắn kết với công ty, mà là khi họ thực sự được truyền cảm hứng. Lãnh đạo có thể truyền cảm hứng đến cho nhân viên sẽ giúp họ có năng suất cao hơn, cùng nhau đoàn kết, và giữ được “lửa” trong công việc. Từ đó nâng cao hiệu quả của tổ chức và nền tảng của thành công lâu dài.

Tìm Hiểu Thêm:   Bạn Có Biết 3 Quy Định Làm Giảm Hiệu Suất Làm Việc Của Nhân Viên?