Chương trình Quản trị tài chính & Quản trị rủi ro cho doanh nghiệp SMES tại Hải Dương lần 1

Ngày 18/05/2024, chương trình đào tạo chuyên đề “Quản trị Tài chính & Quản trị Rủi ro” do TOPCEO tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Buổi workshop được thiết kế nhằm mang đến cho các doanh nhân những kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý tài chính và đối phó với rủi ro trong doanh nghiệp, chương trình có sự tham gia của Thường vụ Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa Tỉnh Hải Dương bao gồm các Ông/ Bà Nguyễn Trác Thắng – Chủ tịch Hiệp hội, Bà Dương Bích Sinh – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội, Ông Đỗ Cao Thế – Phó Chủ tịch Hiệp hội, Bà Bùi Hồng Nhung – Phó Chủ tịch Hiệp hội và sự tham gia cùng các Chủ doanh nghiệp, Kế toán trưởng của các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Diễn giả chính của chương trình là TS. Hoàng Quang Trung, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn và đào tạo. TS. Hoàng Quang Trung không chỉ là một giảng viên đại học uy tín mà còn là Giám đốc của Công ty Giải pháp Tài chính và Kiểm toán Việt Nam. Ông đã chia sẻ những kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng lộ trình tài chính vững chắc và vượt qua những thách thức khó khăn nhất.

Buổi đào tạo bắt đầu với phần giới thiệu về chiến lược tăng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ. Các doanh nhân đã được hướng dẫn cách chi phí vào các hạng mục cụ thể để tăng doanh thu theo chiến lược thay vì chi dàn trải, lãng phí vốn. Những kiến thức này giúp họ xác định rõ mục tiêu và tối ưu hóa nguồn lực để đạt hiệu quả cao nhất.

Tiếp theo, TS. Hoàng Quang Trung đã trình bày về 9 yếu tố giúp doanh nghiệp trở nên giá trị và hấp dẫn nhà đầu tư. Ông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hoàn thiện từng yếu tố trên hành trình phát triển doanh nghiệp, phù hợp với năng lực thực thi của mỗi doanh nghiệp.

Phần quản trị rủi ro của chương trình được đặc biệt chú trọng. Các doanh nhân đã học cách nhận diện các loại rủi ro tiềm ẩn, hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng tránh. TS. Hoàng Quang Trung đã chỉ ra những nguy cơ bào mòn vốn và mất vốn từ những nguyên nhân tưởng như vô hại, giúp các doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện và chủ động hơn trong việc quản lý rủi ro.

Cuối cùng, phần quản trị dòng tiền đã mang lại những giải pháp thiết thực để đảm bảo công ty luôn có tiền mặt hoạt động liên tục. Các doanh nhân đã được hướng dẫn cách quản lý tiền bạc, đánh giá rủi ro dòng tiền và lập kế hoạch tài chính một cách hiệu quả.

Buổi đào tạo không chỉ cung cấp kiến thức mà còn tạo ra một diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nhân. Những câu hỏi, thảo luận sôi nổi đã chứng minh sự thành công của chương trình, mang lại nhiều giá trị thực tiễn cho người tham dự.

Chương trình đào tạo chuyên đề “Quản trị Tài chính & Quản trị Rủi ro” do TOPCEO tổ chức đã khép lại với nhiều thành công. Chúng tôi hy vọng rằng những kiến thức và kỹ năng mà các doanh nhân nhận được sẽ giúp họ quản lý tài chính hiệu quả hơn và vượt qua mọi thách thức rủi ro.

Trả lời