4 Kỹ Năng Bạn Nên Biết Để Phát Triển Sự Nghiệp Của Mình

Phát triển kỹ năng bản thân là một quá trình liên tục và đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt cuộc đời. Trong thời đại hiện nay, khi môi trường làm việc đang thay đổi với tốc độ chóng mặt và yêu cầu sự linh hoạt và sáng tạo trong cách làm việc, phát triển kỹ năng bản thân là vô cùng quan trọng để có thể đáp ứng được những yêu cầu của thị trường lao động.

Thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Trở lại năm 2001, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ thậm chí không có trang web riêng. Vào năm 2011, bạn vẫn phải gọi điện cho các nhà hàng để thực hiện các đơn đặt hàng giao hàng. Nhưng từ năm 2021 trở đi, nhiều người Mỹ thậm chí còn không đến văn phòng công ty để làm việc.

Một phần là do đại dịch, nhưng phần nhiều lý do đến từ mong muốn của thế hệ người lao động mới và các tiến bộ gần như không ngừng trong quá trình đổi mới công nghệ. Các công việc đã còn không giống như trước đây và nhu cầu về lực lượng lao động cũng đã thay đổi.

4 Kỹ Năng Bạn Nên Biết Để Phát Triển Sự Nghiệp Của Mình
Các công việc đã còn không giống như trước đây và nhu cầu về lực lượng lao động cũng đã thay đổi.

Trong môi trường kinh doanh luôn thay đổi với nhịp độ nhanh chóng ngày nay, điều quan trọng là phải luôn đi trước đón đầu. Điều đó cũng có nghĩa là bạn cần học các kỹ năng mới để làm cho bản sơ yếu lý lịch của mình luôn ‘sáng bóng’ và mang đến cho bạn những cơ hội lớn để vươn lên trong tổ chức / doanh nghiệp – hoặc bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng bạn. Vậy những kỹ năng đó là gì?

Làm việc với các công nghệ phân tích

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, các công ty và tổ chức ngày càng có nhu cầu sử dụng các công nghệ phân tích dữ liệu để giúp cho quản lý và ra quyết định tốt hơn. Làm việc với các công nghệ phân tích đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Tìm Hiểu Thêm:   5 bí quyết vực dậy tinh thần làm việc cho nhân viên sau kỳ nghỉ Tết

Để sử dụng hiệu quả các công nghệ phân tích, người làm việc cần phải hiểu rõ về các khái niệm cơ bản, cách thức hoạt động và các kỹ thuật sử dụng trong phân tích dữ liệu. Việc phân tích dữ liệu yêu cầu sự chính xác, sự tỉ mỉ và khả năng suy luận để đưa ra những kết luận chính xác.

Các công nghệ phân tích cũng đòi hỏi người làm việc phải có kỹ năng đọc hiểu dữ liệu, biết sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu, từ đó giúp tăng cường khả năng quản lý và ra quyết định của công ty hoặc tổ chức.

Ngoài ra, để làm việc tốt với các công nghệ phân tích, người làm việc cần có tư duy sáng tạo và khả năng đưa ra những giải pháp đột phá từ dữ liệu thu thập được. Điều này giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và đưa ra những quyết định mang lại giá trị cao cho tổ chức.

Công nghệ ngày nay thúc đẩy các hoạt động kinh doanh hơn bao giờ hết. Tất nhiên, bạn không cần phải trở thành một kỹ sư công nghệ để có thể ứng dụng tốt các công nghệ này. Hãy nghĩ đến một số chương trình bạn sử dụng trong công việc hàng ngày: G Suite, Microsoft Office, Salesforce, Slack, Omniture, Google Analytics… danh sách dài dằng dặc này chẳng phải là công nghệ sao.

Khả năng làm việc thành thục với một loạt các công nghệ phổ biến là vô cùng quý giá đối với bất kỳ ai đang cố gắng phát triển sự nghiệp trong kinh doanh của mình. Đưa ra quyết định theo hướng dữ liệu với sự trợ giúp của Gói Google Analytics Master Class, kết nối với đội ngũ qua Slack, quản lý các nhiệm vụ công việc thông qua Trello… Công nghệ có thể giúp bạn làm việc với 300% năng suất.

Tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số là một lĩnh vực đang phát triển mạnh trong thế giới kinh doanh hiện nay. Đây là quá trình tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua các kênh kỹ thuật số như website, email, mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến và các công nghệ mới như trò chơi, ứng dụng di động và nhiều hơn nữa.

tiep-thi-ky-thuat-so
Tiếp thị kỹ thuật sô phức tạp, nhưng sẽ đem lại cho bạn khả năng kết nối với hàng triệu người

Tiếp thị đã xuất hiện từ buổi bình minh của chủ nghĩa tư bản. Nhưng ngày nay, mọi thứ đã khác. Chẳng hạn như rất nhiều người đang trở nên giàu có chỉ nhờ chụp ảnh sản phẩm và đăng lên internet. Thời đại mới của tiếp thị đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về nhiều nền tảng truyền thông xã hội, quảng cáo kỹ thuật v.v.

Tìm Hiểu Thêm:   Làm Thế Nào Để Làm Việc Hiệu Quả Và Năng Suất Mỗi Ngày?

Để thành công trong tiếp thị kỹ thuật số, người làm việc cần phải có kiến thức sâu về các công nghệ kỹ thuật số, cách thức hoạt động và cách áp dụng chúng vào việc tiếp cận và tương tác với khách hàng. Người làm việc cần phải biết cách thiết kế các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả và làm việc với các công cụ và phần mềm để theo dõi và phân tích dữ liệu.

Nó phức tạp, nhưng sẽ đem lại cho bạn khả năng kết nối với hàng triệu người. Vậy nên, nếu muốn phát triển trong công việc kinh doanh, bạn nên đầu tư vào một chương trình đào tạo Digital Marketing cơ bản để có cái nhìn tổng quan nhất.

Quản lý dự án

Đại dịch đã đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp nhỏ, làm tăng đáng kể nhu cầu quản lý dự án bởi trong thời điểm này, họ cần hoạt động tiết kiệm chi phí và hiệu quả.
Quản lý dự án là quá trình lập kế hoạch, điều phối và kiểm soát các hoạt động để đạt được mục tiêu cụ thể trong phạm vi, thời gian và ngân sách được xác định trước đó. Quản lý dự án bao gồm việc phân tích và đánh giá rủi ro, phân công công việc, tối ưu hóa tài nguyên và theo dõi tiến độ.

Để thành công trong quản lý dự án, người quản lý cần có kiến thức về các phương pháp quản lý dự án hiệu quả, kỹ năng lãnh đạo và đàm phán để tương tác và điều phối với các thành viên trong đội ngũ dự án. Họ cũng cần phải biết cách sử dụng các công cụ và phần mềm quản lý dự án để theo dõi tiến độ và tài nguyên dự án.
Học các kỹ năng quản lý – cả cứng và mềm – có thể giúp bạn điều hành các dự án hiệu quả hơn bao giờ hết và giúp tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc cho công ty của bạn.

Tìm Hiểu Thêm:   Chiến lược kinh doanh là gì? Vai trò của chiến lược kinh doanh đối với doanh nghiệp

Lập trình cơ bản

lap-trinh-co-ban
Học một số ngôn ngữ lập trình, quy trình phát triển ứng dụng hoặc phân tích dữ liệu cơ bản có thể giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Cuối cùng, học lập trình cơ bản nên là điều bắt buộc đối với mọi người. Bạn không cần phải biết cách xây dựng các trang web hoàn chỉnh từ đầu, nhưng các kiến ​​thức lập trình cơ bản có thể khiến bạn trở thành một người quan trọng hơn trong doanh nghiệp. Ngay cả copywriter cũng phải biết một số HTML để làm nội dung trên trang web.

Học một số ngôn ngữ lập trình, quy trình phát triển ứng dụng hoặc phân tích dữ liệu cơ bản có thể giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình. Bởi ngày nay, đến học sinh tiểu học cũng được dạy về lập trình.

Việc học tập là cách tốt nhất để phát triển kỹ năng bản thân. Chúng ta có thể học tập thông qua nhiều nguồn khác nhau như sách báo, tài liệu trực tuyến, khóa học hay tìm kiếm người thầy giỏi để học hỏi kinh nghiệm. Tuy nhiên, việc học tập mới không đủ để phát triển kỹ năng bản thân. Chúng ta cần thực hành thường xuyên để củng cố kiến thức và phát triển kỹ năng của mình một cách thực tế. Thực hành cũng giúp chúng ta tìm ra những sai sót và điều chỉnh chúng để cải thiện hiệu quả công việc.