Công Ty Đang Trì Trệ ? Làm Thế Nào Để Tăng Năng Suất ?

Là một nhà lãnh đạo, bên cạnh chuyên môn vững vàng thì trọng trách lớn nhất của bạn là “tiếp lửa” cho nhân viên để họ trở thành những trợ thủ đắc lực nhất cho bạn. Tuy nhiên sẽ có những giai đoạn công ty trở nên trì trệ, nhân viên không tập trung vào công việc, bạn sẽ giải quyết thế nào ? Cùng TOPCEO tìm hiểu bài viết sau.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang trì trệ và gặp khó khăn trong việc tăng trưởng, tăng năng suất có thể là một trong những giải pháp để cải thiện tình hình.

Tăng năng suất là một trong những mục tiêu quan trọng của các doanh nghiệp và tổ chức. Năng suất cao giúp cải thiện hiệu quả sản xuất, giảm chi phí và tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, tăng năng suất không phải là một việc đơn giản. Để đạt được mục tiêu này, cần có sự đầu tư và kế hoạch chi tiết.
 

Một số giải pháp để tăng năng suất có thể bao gồm:

Đừng giao quá nhiều việc một lúc cho nhân viên

Không ai cũng có khả năng ôm đồm quá nhiều việc một lúc, khi bạn giao quá nhiều việc cho nhân viên điều đầu tiên họ sẽ cảm thấy rất áp lực. Công việc nào cũng có yêu cầu riêng, vì vậy nhân viên của bạn không tập trung vào từng việc được. Từ đó dẫn tới tư tưởng bị phân tán, hiệu quả công việc giảm sút.

Công Ty Đang Trì Trệ ? Làm Thế Nào Để Tăng Năng Suất ?
Đừng giao quá nhiều việc một lúc cho nhân viên

Thay vì đó bạn hãy giao cho nhân viên công việc cụ thể, rõ ràng, có thời gian để trao đổi kĩ hơn về dự án, đưa ra những phương án tối ưu cho công việc. Nhân viên của bạn thấy được sự thấu hiểu từ quản lý khiến tâm trạng thoải mái và sẽ dành hết 100% công sức với những gì được gửi gắm.

Tìm Hiểu Thêm:   Đổi Mới Quản Lý Hành Chính: Phương Pháp Thành Công Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Hãy mang lại quyền lợi cho nhân viên

Nhiều nhân viên chỉ cần một chút động lực để làm việc chăm chỉ hơn. Hãy khích lệ họ đúng lúc hoặc bạn có thể đề ra các mức thưởng phù hợp với hiệu quả công việc. Chính từ những mốc thưởng đó, nhân viên sẽ lấy làm động lực và cố gắng hết sức trên vị trí của mình.

Ví dụ đối với nhân viên kinh doanh của một công ty du lịch, nếu bạn hoàn thành xuất sắc kpi được giao thì phần thưởng sẽ là một chuyến du lịch Maldives cho cả gia đình.Chắc chắn tất cả nhân viên sẽ rất nỗ lực để có được phần thưởng tuyệt vời này rồi.

Hãy để nhân viên được trình bày quan điểm của mình

Khi nhân viên làm việc chưa đủ hiệu quả, đừng áp đặt đó hoàn toàn là lỗi của họ. Đôi khi, đó là lỗi từ công ty hay nhà quản lý. Vậy khi có bất kì vấn đề nào xảy ra, hãy cùng ngồi lại với nhân viên của mình để họ được nêu lên quan điểm cá nhân.

Hãy cởi mở đón nhận những ý kiến đó, bởi có thể chính những đóng góp của nhân viên sẽ giúp cho công ty có những giải pháp để giải quyết vấn đề một cách khách quan và nhanh chóng.
Công ty cần khuyến khích nhân viên đóng góp những ý tưởng, sáng kiến để giúp quá trình phát triển của công ty tốt hơn. Ý tưởng đó áp dụng được vào thực tiễn hãy khuyến khích cho họ bằng những phần thưởng xứng đáng.

tang-nang-suat
Hãy để nhân viên được trình bày quan điểm của mình

Nếu bạn không lắng nghe nhân viên của mình, thì họ sẽ có cách suy nghĩ như, “Dù tôi nói gì đi nữa thì cũng chẳng thay đổi được gì đáng kể đâu”. Điều đó sẽ khiến năng suất làm việc của họ bị giảm đi một chút. Để nhân viên của bạn có cơ hội lên tiếng sẽ giống như đang làm việc nhóm, là không gian mà mọi người đều thuộc về một điều gì đó to lớn hơn.

Tìm Hiểu Thêm:   Bàn Về Chân Dung Nhà Quản Lý Thành Công

Tạo không gian thoải mái để mọi người làm việc

Không gian làm việc rất quan trọng bởi nhân viên dành phần lớn thời gian trong ngày để làm việc tại văn phòng. Một văn phòng thoải mái, có cây xanh sẽ làm tăng cảm hứng cho nhân viên.

Bạn có thể chuẩn bị để đồ ăn nhẹ, trà và cà phê tại phòng giải lao, nhân viên có thể qua đây và nạp năng lượng một chút, từ đó tiếp thêm cho họ năng lượng để tiếp tục làm việc. Những phút thư giãn như vậy sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tăng năng suất công việc.

Khi trải qua những giai đoạn khó khăn, bạn càng cần phải tỉnh táo hơn ai hết. Hãy vực dậy những người cộng sự của mình để họ có thể lấy lại tinh thần, cống hiến hết mình cho công ty. Mỗi nhân viên là phiên bản tốt nhất của chính mình thì mới có thể giúp công ty phát triển mạnh mẽ và ngày càng đi lên.