1. Đào tạo nội bộ

Đào tạo và phát triển nội bộ là một quá trình giáo dục liên tục trong đó bộ phận nhân sự giúp nhân viên cải thiện bộ kỹ năng của họ, học các khái niệm mới và có thêm kiến ​​thức về công việc hoặc chức năng cụ thể của họ để cải thiện công việc và hiệu suất tổng thể của họ, cung cấp cho nhân viên đào tạo và phát triển thường xuyên giúp công ty phát triển và cải thiện.

Xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ
Đào tạo nội  bộ

Khi công nghệ tiếp tục phát triển và ngày càng trở nên nổi bật hơn ở nơi làm việc, điều quan trọng là các công ty phải tạo ra các kế hoạch đào tạo và phát triển để giúp nhân viên cập nhật các xu hướng, công nghệ và kỹ năng mới.

Bộ phận nhân sự cũng có thể cung cấp đào tạo về cập nhật các quy tắc, chính sách và thủ tục của công ty, cũng như hướng dẫn về luật cập nhật liên quan đến nơi làm việc và đào tạo về sức khỏe và an toàn. Đào tạo và phát triển có thể dưới hình thức đào tạo trên lớp, các khóa học đại học, hội thảo, các khóa học trực tuyến hoặc đào tạo tại chỗ. Bộ phận nhân sự sẽ tổ chức các lớp học này và ngân sách cho vật chất, vận chuyển và chỗ ở liên quan đến khóa đào tạo.

dao-tao-noi-bo
Xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ

2. Tại sao đào tạo và phát triển nội bộ lại quan trọng?

Đào tạo và phát triển nhân viên rất quan trọng đối với một tổ chức vì nó giúp các thành viên trong nhóm của bạn đóng góp vào thành công chung của công ty bằng cách tăng sự tự tin, hiệu quả và năng suất của nhân viên. Khi bạn cung cấp cho nhóm của mình chương trình đào tạo giúp họ liên tục cải thiện các kỹ năng và kiến ​​thức của mình, bạn cũng khuyến khích họ đóng góp vào sự phát triển của tổ chức bằng cách đóng góp những ý tưởng mới. Các lợi ích của kế hoạch học tập và phát triển liên tục bao gồm:
  • Tăng hiệu suất và năng suất của nhân viên
  • Xác định và củng cố các lĩnh vực cơ hội.
  • Tạo và duy trì sự nhất quán trong toàn nhóm
  • Nâng cao tinh thần và sự hài lòng của nhân viên
  • Tạo cơ hội học hỏi các kỹ năng và công nghệ mới

3. Cách tạo và thực hiện kế hoạch đào tạo và phát triển nhân viên

Là một người liên kết nguồn nhân lực, bạn cần biết cách tạo và thực hiện một kế hoạch đào tạo và phát triển nhân viên nhằm cung cấp chương trình đào tạo phù hợp cho những nhân viên cần nó. Việc phát triển và thực hiện đúng kế hoạch cũng quan trọng như chính quá trình đào tạo thực tế. Có bốn quy trình cơ bản mà bạn có thể làm theo để xây dựng kế hoạch đào tạo và phát triển thành công và triển khai chương trình cho các thành viên trong nhóm của mình:

ĐÁNH GIÁ NHU CẦU CỦA NHÓM CỦA BẠN

Bước đầu tiên để lập kế hoạch đào tạo và phát triển nhân viên là đánh giá nhu cầu của cả công ty và nhóm của bạn. Có một số chương trình đào tạo nhất định mà mọi người trong một tổ chức nên nhận được, chẳng hạn như các chương trình liên quan đến các chính sách của công ty và các vấn đề an toàn. Nhưng các khóa đào tạo khác liên quan đến các bộ kỹ năng và kiến ​​thức ngành có thể khác nhau giữa các bộ phận. Ví dụ: kế hoạch đào tạo và phát triển hiệu quả nhất cho nhóm bán hàng có thể sẽ khác với chương trình hiệu quả nhất cho nhóm CNTT.

Giai đoạn này của quá trình được gọi là giai đoạn phân tích nhu cầu đào tạo. Nó có thể liên quan đến việc yêu cầu nhân viên hoàn thành các bản tự đánh giá cũng như nhận được đánh giá và khuyến nghị từ người giám sát của họ để xác định năng lực cốt lõi nào họ có khả năng cải thiện và mục tiêu kinh doanh chính mà những năng lực đó giải quyết.

Cach-tao-va-thuc-hien-ke-hoach-dao-tao-va-phat-trien-nhan-vien
Cách tạo và thực hiện kế hoạch đào tạo và phát triển nhân viên

TẠO MỘT KẾ HOẠCH

Tiếp theo, bạn tạo kế hoạch đào tạo và phát triển nhân viên bằng cách điền vào các mục tiêu kinh doanh chính, năng lực cốt lõi cần phát triển và kế hoạch hành động để đạt được các mục tiêu đó. Bạn sẽ cần phải xem xét ngân sách, quy mô của nhóm được đào tạo và chi tiết cụ thể của từng khóa đào tạo khi xác định những hành động nào bạn sẽ thực hiện để đào tạo và phát triển đội của mình, khi nào và ở đâu các khóa đào tạo đó, nội dung của khóa đào tạo sẽ là gì và những tài liệu nào bạn sẽ cần để làm cho chương trình đào tạo thành công.

CUNG CẤP KHÓA ĐÀO TẠO

Bước tiếp theo là bạn phải cung cấp khóa đào tạo cho nhóm của mình. Cho dù bạn là người cung cấp hướng dẫn hay bạn đã làm việc với người hướng dẫn đào tạo, bạn sẽ cần đảm bảo nội dung của chương trình đào tạo được truyền tải một cách phù hợp để các thành viên trong nhóm tìm hiểu thông tin họ cần để cải thiện năng lực cốt lõi của họ và đạt được thành tựu kinh doanh chính mục tiêu đào tạo đang nhắm tới. Mỗi buổi đào tạo phải hấp dẫn, thú vị và hấp dẫn để các thành viên trong nhóm của bạn sẽ nhận được thông tin theo cách khuyến khích họ lưu giữ những gì họ học được và áp dụng nó tại nơi làm việc.

ĐÁNH GIÁ SỰ THÀNH CÔNG CỦA ĐÀO TẠO

Giai đoạn cuối cùng trong quá trình đào tạo và phát triển nhân viên là đánh giá sự thành công của khóa đào tạo và bắt đầu đánh giá mới về nhu cầu của công ty và nhóm của bạn. Bạn sẽ cần xác định xem nhóm của mình có thể duy trì và áp dụng các kỹ năng và kiến ​​thức được dạy trong khóa đào tạo, cũng như năng lực cốt lõi và mục tiêu kinh doanh mà họ có thể làm để cải thiện tiếp theo. Các chương trình đào tạo và phát triển nhân viên thành công nhất thường là những chương trình khuyến khích giáo dục và phát triển liên tục.

Hy vọng với những chia sẻ trên, TOPCEO sẽ giúp doanh nghiệp bạn có một quy trình đào tạo bài bản và đạt hiệu quả cao

ĐĂNG KÝ tham gia chương trình đào tạo tại TOPCEO để doanh nghiệp bạn có thể phát triển bền vững hơn!

    Liên Hệ Với Chúng Tôi
    Đăng ký nhận tư vấn các khóa học của TOPCEO