• Tại sao quản lý cấp trung thường là người đi lên từ chuyên môn và có thể làm chuyên môn rất giỏi, nhưng rất nhiều trong số đó lại không thành công khi ở vị trí quản lý?
 • Tại sao nhiều vị trí quản lý cấp trung đã được Ban lãnh đạo cơ cấu nhưng vẫn không chủ động được công việc quản lý của mình, đội nhóm thiếu lửa, rời rạc, bị động, nhiều công việc không được hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng được giao…?
 •  Làm thế nào để Quản lý cấp trung thực sự tự tin, đảm bảo năng lực khi đảm nhiệm vị trí quản lý ?

Trên đây là ba trong số rất nhiều những vấn đề liên quan đến năng lực của đội ngũ “quản lý cấp trung”, những câu hỏi đang làm đau đầu cấp lãnh đạo và đội ngũ quản lý cấp trung của nhiều doanh nghiệp.

Lời đáp cho những câu hỏi này nằm ở chương trình huấn luyện “Nâng cao năng lực quản lý cho quản lý cấp trung” (Management for Middle Managers – MMM) của TOPCEO.

Nâng cao năng lực quản lý cấp trung

“Đội ngũ quản lý cấp trung là những người góp phần quan trọng để hiện thực hóa tầm nhìn, mục tiêu của Ban Lãnh đạo, họ chính là cầu nối, tạo ra sự gắn kết, sức mạnh của một bộ phận và cuối cùng sẽ tạo nên sức mạnh tổng thể của cả tổ chức Doanh nghiệp.”

1. Giới thiệu chương trình MMM

Chương trình này được thiết kế dành cho những người đang là quản lý cấp trung (đang là Giám đốc chức năng, Trưởng/ Phó các Phòng, Ban, Bộ phận trong doanh nghiệp) và những người đang là nhân viên, nhưng có mục tiêu và chuẩn bị năng lực quản trị để có thể trở thành quản lý cấp trung.

Mục tiêu của chương trình là làm rõ & nâng cao năng lực của một “quản lý cấp trung”? Kiến thức, kỹ năng, thái độ, tố chất nào cần có để có thể rèn luyện trở thành một quản lý cấp trung giỏi? Để trở thành một quản lý cấp trung giỏi cần học gì, học như thế nào và trải nghiệm ra sao?

Năng lực của một Quản lý cấp trung bao gồm cả “năng lực chuyên môn” và “năng lực quản trị”.

Ai cũng biết, “năng lực quản trị” đầu tiên và quan trọng nhất của một Quản lý cấp trung là năng lực “quản lý con người”. Tuy nhiên, để trở thành một Quản lý cấp trung giỏi, biết “quản lý con người” mới chỉ là “điều kiện cần”. Vậy đâu là “điều kiện đủ”?”Điều kiện đủ” cho một Quản lý cấp trung giỏi còn bao gồm:

 • Chủ động được công việc và hiểu được “nỗi lo” của Lãnh đạo; Hiểu được chiến lược công ty và biết cách xây dựng chiến lược bộ phận;
 •  Hiểu được văn hóa công ty và biết cách xây dựng văn hóa bộ phận; Hiểu được hệ thống quản lý công ty và biết cách xây dựng hệ thống quản lý bộ phận;
 • Biết làm “cầu nối” giữa Lãnh đạo và nhân viên của bộ phận mình; Biết truyền tải một cách hiệu quả những ý tưởng của Lãnh đạo cho nhân viên; Biết triển khai thực hiện tốt mọi chỉ đạo công việc của Lãnh đạo; Biết thay Lãnh đạo “chăm sóc” nhân viên trong bộ phận của mình;
 • Biết cách tuyển và dụng nhân viên; Biết cách phân công, phân nhiệm cho đội ngũ; Biết cách phối kết hợp giữa các nhân viên trong bộ phận và giữa bộ phận mình với các bộ phận khác trong công ty; Biết cách giải quyết mọi vấn đề nội bộ của bộ phận mình dựa trên tầm nhìn toàn cục của công ty (chứ không phải dựa trên lợi ích cục bộ của bộ phận mình);…

2. Đối tượng tham gia chương trình huấn luyện

Đội ngũ quản lý cấp trung (Middle Managers – MM) bao gồm:
 • Các Trưởng/ Phó các Phòng, Ban, Bộ phận của các doanh nghiệp;
 • Những người có mục tiêu trở thành Giám đốc chức năng, Trưởng, Phó của các Phòng, Ban, Bộ phận trong tương lai.

3. Mục tiêu của chương trình

 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ, tố chất cần có cho đội ngũ quản lý cấp trung.
 • Quy tụ được sức mạnh của Bộ phận và của cả tổ chức một cách đồng bộ, hiệu quả.
 • Nâng cao năng lực thực thi, giúp Lãnh đạo Doanh nghiệp hiện thực hóa được tầm nhìn, mục tiêu của Doanh nghiệp trong tương lai.

4. Thông tin chương trình huấn luyện

Thời lượng :12 buổi (03 tháng, mỗi tuần 01 buổi 03 giờ)

Địa điểm học: Phòng Đào tạo & Huấn luyện – Công ty TNHH TOPCEO, tầng 3, Tòa nhà 137 Bà triệu, phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương.

5. Phương pháp huấn luyện

 • Đào tạo, huấn luyện tư duy, chiến lược, cung cấp các kiến thức nền tảng cần có về năng lực quản lý của đội ngũ cấp trung.
 • Huấn luyện thực hành bằng các bài tập tình huống, bài tập thực tế vận dụng tại Doanh nghiệp (có sự đồng hành hoặc tham vấn của Chủ doanh nghiệp).
 • Truyền cảm hứng, thúc đẩy hành động, tháo gỡ những nút thắt để đội ngũ luôn tích cực, năng lượng, theo đuổi mục tiêu sự nghiệp tại Công ty.
Liên hệ TOPCEO qua số điện thoại 0984 024 666 hoặc Fanpage để được tư vấn trực tiếp về chương trình và đặt lịch huấn luyện với các chuyên gia của chúng tôi.

  Liên Hệ Với Chúng Tôi
  Đăng ký nhận tư vấn các khóa học của TOPCEO