Trường Doanh Nhân TopCeo

4 giải pháp tăng doanh thu và lợi nhuận cuối năm cho doanh nghiệp

Thứ ba - 27/12/2022 03:40
Mục lục
Cuối năm là dịp bán hàng lớn nhất và đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh. Việc khai thác hiệu quả thời gian bán hàng cuối năm sẽ giúp các doanh nghiệp mang về nhiều lợi nhuận và bù đắp lại thời gian ra giêng sức mua giảm sút. Ai cũng có cách làm của riêng mình dựa trên kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, tuy nhiên không phải lúc nào cũng hiệu quả như ý muốn.

Nguyên nhân xuất phát chính từ việc chúng ta không có kế hoạch cho các việc cần làm, nên dù đầu tư nhưng không đồng bộ dẫn đến chí phí cao mà doanh số vẫn chưa thu về như mong đợi. Ở bài viết này đưa ra một số giải pháp tăng doanh thu và lợi nhuận cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có bán hàng online cho dịp cuối năm.

1. Sớm cập nhật thông tin trên mạng xã hội, website

Khác với các doanh nghiệp lớn thường đợi đến cận kề ngày tết mới tung ra các chương trình quảng cáo. Với doanh nghiệp nhỏ, nếu bạn không làm sớm thì cho dù bạn tung ra quảng cáo nhưng cũng sẽ bị chìm nghỉm giữa các quảng cáo hoành tráng của họ. Bạn cần sớm làm mới, chỉn chu lại website, cửa hàng của mình cũng như các bài viết trên fanpage để gây chú ý của khách hàng về doanh nghiệp, sản phẩm của mình.
 
Xep hang mang xa hoi duoc su dung nhieu nhat the gioi top 1 khoi ban untitled 1651745342 4 width660height313

2. Bổ sung các mặt hàng hấp dẫn, mới lạ

Việc bổ sung các mặt hàng độc và lạ rất quan trọng trong các dịp lễ tết để tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn. Kể cả khi doanh nghiệp khác sẽ nhập về tương tự nhưng việc có hàng sớm hơn cũng như nhanh chóng thông tin đến khách hàng sẽ giúp các chương trình marketing, quảng cáo của bạn hiệu quả hơn.

Chuẩn bị sớm chương trình khuyến mãi là giải pháp tăng doanh thu và lợi nhuận quen thuộc nhưng rất hiệu quả cho các doanh nghiệp áp dụng.
 

3. Đẩy mạnh quảng cáo

Lựa chọn các kênh hiệu quả để quảng cáo, việc bạn sớm chạy chương trình quảng cáo cũng sẽ giúp bạn giảm chi phí khi gần đến dịp tết chi phí từ các đối tác quảng cáo sẽ tăng lên. Các kênh quảng cáo bây giờ hay được sử dụng gồm có email, sms, mạng xã hội và các diễn đàn mua bán. Khi làm các chương trình quảng cáo, nên tập trung vào nội dung quảng cáo và tránh dài dòng gây nhàm chán và nhầm lẫn cho khách hàng.

Ví dụ: Bạn nên tập trung vào hình ảnh, giảm giá và các bước cần làm để có khuyến mãi thay vì viết giông dài về công ty. Ngoài ra thông tin về khuyến mãi cần nhất quán từ nội dung email, thông tin trên web cho đến thông tin từ cửa hàng.

Việc đẩy mạnh sớm quảng cáo còn giúp cho bạn cơ hội kết nối với khách hàng sớm bằng cách đưa ra các giảm giá hoặc các coupon, voucher cho khách hàng mua ở lần tiếp theo.
 
quang cao la gi


Cuối năm là dịp tốt nhất để bán hàng. Vì vậy, bạn phải có sự chuẩn bị từ sớm các giải pháp tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình

4. Sẵn sàng cho số lượng đơn hàng tăng đột biến

Một khi đã đầu tư cho quảng cáo và sức mua của khách hàng cũng tăng lên thì doanh nghiệp của bạn cần có sự chuẩn bị tốt nhất khi đẩy mạnh doanh số. Đầu tiên là nguồn hàng, cần bổ sung các mặt hàng khác nhau để tăng sự đa dạng, phong phú cũng như chuẩn bi sẵn việc kết nối đến các nhà cung cấp đối với các nguồn hàng có khả năng bị hết hàng, tránh việc bị cháy hàng.

Một việc quan trọng nữa là chuẩn bị nhân sự đặc biệt ở khâu xử lý đơn hàng và giao hàng. Việc xử lý từng đơn hàng nhanh, chính xác sẽ làm tăng thêm số lượng đơn hàng. Bên cạnh đó, các đơn vị giao hàng trong dịp này cũng sẽ bận rộn và việc giao hàng nhiều lúc sẽ bị gián đoạn, bạn có thể kết hợp thêm việc sử dụng dịch vụ hoặc tuyển nhân viên giao hàng bổ sung cho đợt cao điểm.

Trên đây là một vài giải pháp tăng doanh thu và lợi nhuận trong dịp cuối năm. Chúc các bạn đạt được nhiều lợi nhuận trong mùa kinh doanh tốt nhất năm.
 
 

Tác giả: TopCeo Hải Dương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây