Trường Doanh Nhân TopCeo

Nâng cao Nâng cao Năng lực Quản lý Cấp trung K5

Nâng cao Nâng cao Năng lực Quản lý Cấp trung K5

Thời gian: 12:00 14/02/2023

Địa điểm: Tầng 3, số 137 Bà Triệu, Phường Phạm Ngũ Lão, Thành Phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

Thêm vào Google Calendar

Đội ngũ quản lý cấp trung là những người góp phần quan trọng để hiện thực hóa tầm nhìn, mục tiêu của Ban Lãnh đạo, họ chính là cầu nối, tạo ra sự gắn kết, sức mạnh của một bộ phận và cuối cùng sẽ tạo nên sức mạnh tổng thể của cả tổ chức Doanh nghiệp.


Ai cũng biết, "năng lực quản trị" đầu tiên và quan trọng nhất của một Quản lý cấp trung là năng lực "quản lý con người". Tuy nhiên, để trở thành một Quản lý cấp trung giỏi, biết "quản lý con người" mới chỉ là "điều kiện cần". Vậy đâu là "điều kiện đủ"?
quan ly ocd
"Điều kiện đủ" cho một Quản lý cấp trung giỏi còn bao gồm:
 • Chủ động được công việc và hiểu được "nỗi lo" của Lãnh đạo; Hiểu được chiến lược công ty và biết cách xây dựng chiến lược bộ phận; Hiểu được văn hóa công ty và biết cách xây dựng văn hóa bộ phận; Hiểu được hệ thống quản lý công ty và biết cách xây dựng hệ thống quản lý bộ phận;
 • Biết làm "cầu nối" giữa Lãnh đạo và nhân viên của bộ phận mình; Biết truyền tải một cách hiệu quả những ý tưởng của Lãnh đạo cho nhân viên; Biết triển khai thực hiện tốt mọi chỉ đạo công việc của Lãnh đạo; Biết thay Lãnh đạo "chăm sóc" nhân viên trong bộ phận của mình;
 • Biết cách tuyển và dụng nhân viên; Biết cách phân công, phân nhiệm cho đội ngũ; Biết cách phối kết hợp giữa các nhân viên trong bộ phận và giữa bộ phận mình với các bộ phận khác trong công ty; Biết cách giải quyết mọi vấn đề nội bộ của bộ phận mình dựa trên tầm nhìn toàn cục của công ty (chứ không phải dựa trên lợi ích cục bộ của bộ phận mình);...
Việc xây dựng chương trình “Nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ quản lý cấp trung” trên đây là một nỗ lực nghiên cứu rất lớn của TOPCEO trong suốt thời gian qua.

1. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN

Đội ngũ quản lý cấp trung (Middle Managers - MM) bao gồm:
 • Các Trưởng/ Phó các Phòng, Ban, Bộ phận của các doanh nghiệp;
 • Những người có mục tiêu trở thành Giám đốc chức năng, Trưởng, Phó của các Phòng, Ban, Bộ phận trong tương lai.

2. MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN

 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ, tố chất cần có cho đội ngũ quản lý cấp trung.
 • Quy tụ được sức mạnh của Bộ phận và của cả tổ chức một cách đồng bộ, hiệu quả.
 • Nâng cao năng lực thực thi, giúp Lãnh đạo Doanh nghiệp hiện thực hóa được tầm nhìn, mục tiêu của Doanh nghiệp trong tương lai.
quan tri ban than hieu qua

3. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

STT CHUYÊN ĐỀ KẾT QUẢ KỲ VỌNG
1. Tư duy thành công Xác định tư duy chủ động, nhận trách nhiệm, tích cực, tập trung 100% trong công việc.
2. DISC phát triển bản thân và đội ngũ, ứng dụng giao tiếp, quản lý nhân sự hiệu quả. Hiểu bản thân, hiểu người khác giúp thay đổi phát triển bản thân, giao tiếp ứng xử, xây dựng phát triển đội nhóm hiệu quả.
3. Chân dung quản lý cấp trung chuyên nghiệp Xác lập các tiêu chuẩn cần & đủ của quản lý cấp trung về tư duy, kiến thức, kỹ năng, tố chất, thái độ, giúp đội ngũ sớm hoàn thiện các tiêu chuẩn chức danh phù hợp.
4. Hiện thực hóa giá trị văn hóa của Doanh nghiệp Cùng lãnh đạo phát triển các giá trị văn hóa đã xây dựng vào bộ phận và Công ty.
5. Xây dựng mô tả công việc các chức danh trong Bộ phận Đội ngũ mô tả rõ công việc của bản thân và nhân viên, thực hiện công việc theo mô tả một cách chủ động.
6. Kỹ năng xây dựng mục tiêu, quản lý thời gian và lập kế hoạch tuần, tháng, quý năm. Đội ngũ biết cách xây dựng mục tiêu, phân tích thời gian và lập kế hoạch thực hiện công việc một cách chủ động, hiệu quả.
7. Kỹ năng tổ chức buổi họp hiệu quả, chuyên nghiệp. Biết cách tổ chức, điều hành buổi họp hiệu quả
8. Kỹ năng xây dựng quy trình, hệ thống, biểu mẫu Biết cách xây dựng các quy định, quy trình, biểu mẫu báo cáo, đề xuất liên quan.
Kỹ năng tạo động lực giúp nhân viên làm việc đạt được hiệu suất cao Biết cách tạo động lực cho chính bản thân mình và cấp dưới, giúp tăng hiệu suất công việc
10. Kỹ năng giải quyết vấn đề & ra quyết định Biết cách giải quyết vấn đề và ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả
11. Kỹ năng xây dựng và phát triển đội
nhóm thành công.
Hiểu và vận dụng các chìa khóa để xây dựng đội nhóm thành công.
12. Kỹ năng huấn luyện & kèm cặp nhân viên cấp dưới Biết cách huấn luyện, kèm cặp nhân viên.
13. Tổng kết, trao Giấy chứng nhận  
 

4. PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN

 • Đào tạo, huấn luyện tư duy, chiến lược, cung cấp các kiến thức nền tảng cần có về năng lực quản lý của đội ngũ cấp trung.
 • Huấn luyện thực hành bằng các bài tập tình huống, bài tập thực tế vận dụng tại Doanh nghiệp (có sự đồng hành hoặc tham vấn của Chủ doanh nghiệp).
 • Truyền cảm hứng, thúc đẩy hành động, tháo gỡ những nút thắt để đội ngũ luôn tích cực, năng lượng, theo đuổi mục tiêu sự nghiệp tại Công ty

5. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN

Khai giảng :  7:30 A.M - Ngày 15/02/2023

Thời lượng :12 buổi (03 tháng, mỗi tuần 01 buổi 03 giờ)

Địa điểm học: Phòng Đào tạo & Huấn luyện – Công ty TNHH TOPCEO, tầng 3, Tòa nhà 137 Bà triệu, phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương.
 
ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI HỌC HỎI. ĐĂNG KÝ THAM NGAY!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây